Trang chủ » Main menu » Hỗ trợ con em trong học tập – Có nhất thiết tìm đến trung tâm gia sư uy tín?

Hỗ trợ con em trong học tập – Có nhất thiết tìm đến trung tâm gia sư uy tín?

Việc chọn lựa cho con một môi trường giáo dục tốt luôn là điều mà các bậc phụ huynh luôn mong mỏi. Có thể nói, nhiều năm trở lại đây, bất chấp cuộc suy thoái toàn cầu, cha mẹ đã và đang dành nhiều khoản chi tiêu hơn cho học phí của con, nhất là phí học thêm.

Vì sao nhu cầu học thêm lại tăng vọt?

Cùng với sự tiến bộ về khoa học, kĩ thuật, kiến thức được đề cập trong sách giáo khoa của bộ giáo dục cũng theo đó mà tăng lên. Trẻ em giờ đây đến trường không chỉ học những nền tảng cơ bản mà còn phải giải những bài toán nâng cao, hóc búa hay thậm chí là chạy theo mong muốn thành tích của nhiều bậc cha mẹ.

Thời lượng tiết học hạn chế trong vỏn vẹn 45 phút không đủ để đào sâu để hiểu cặn kẽ gốc rễ của từng vấn đề, thêm vào đó là số lượng môn học theo chương trình chính quy quá nhiều khiến tình trạng học dàn trải, học rộng nhưng hiểu chưa sâu, chưa áp dụng được vấn đề vào trong đời sống hàng ngày khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Chính vì điều này, việc học thêm, đặc biệt là gia sư tại nhà ra đời không chỉ là người kèm cặp, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trong các kỳ thi cử, mà hơn hết, gia sư chính là người bạn cùng trò chuyện, theo sát để giải đáp thắc mắc cho các em khi cha mẹ không có nhiều thời gian bên cạnh con.

Hiểu được vấn đề đó, nhiều bậc phụ huynh đã đến các trung tâm với mong muốn tìm được người gia sư không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn có tính tình nhẫn nại, ân cần trong truyền đạt kiến thức.

Gia sư dạy kèm tại nhà – Có thật sự cần thiết?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một người gia sư giỏi: sự tận tâm, kiến thức chuyên môn, khả năng truyền đạt, kinh nghiệm giảng dạy, … Tuy nhiên, phương pháp chọn dạy kèm 1 – 1 tại nhà thường chỉ áp dụng đối với gia đình ít có thời gian đưa đón hoặc các em chưa có ý thức học tập cao.

Gia sư dạy kèm

Bên cạnh gia sư riêng, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để hỗ trợ con em mình học tập

Nhờ sự giới thiệu của người quen để tìm gia sư chất lượng

Những lời giới thiệu đáng tin cậy của bạn bè, họ hàng chính là cách nhanh nhất để bạn tìm được một người gia sư thích hợp với con em mình.

Bạn có thể hỏi thăm về tính cách, kiến thức hay kĩ năng của người dạy kèm này để xem xét và chọn lựa để liên lạc. Một vài điều cần cân nhắc xem xét, bao gồm: bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, tính đúng giờ, sự tận tâm, kỹ năng truyền đạt, …

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét việc chọn tổ chức cho con và các bạn học nhóm cùng với một gia sư để tiết kiệm chi phí.

Cho con tham gia lớp học thêm của giáo viên ở trường

Một người giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường sẽ là người thích hợp vì họ biết rõ nhất những kiến thức con em bạn còn thiếu thông qua giáo án giảng dạy.

giáo viên ở trung tâm

Với nghiệp vụ sư phạm đã được đào tạo bài bản, kiến thức chuyên môn vững vàng, bạn có thể an tâm gửi con mình đến lớp học thêm của thầy cô tại trường rồi đấy! Nhất là khi con em bạn đang muốn luyện thi để săn học bổng, thì những gia sư tại trung tâm uy tín là một sự ựa chọn đúng đắn.

Cân nhắc khóa học trên mạng

Phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với các học sinh có ý thức học tập cao, chịu khó mày mò, tìm hiểu vì nếu không quản lý sát sao, con em bạn sẽ dễ sa đà vào các trò chơi trực tuyến trên mạng hay Facebook, lướt web, …

Ngoài lợi ích về tiết kiệm chi phí học tập, các khóa học hay bài giảng trên mạng còn giúp học sinh nâng cao khả năng tự học hỏi, tìm tòi, kích thích trí tò mò của các em. Bên cạnh đó, tính ứng dụng của bài học vào thực tế cuộc sống cũng được đề cập rất chi tiết tại các bài giảng này, học sinh có điều kiện để đào sâu tìm hiểu kĩ càng hơn.

Lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín

Nếu bạn có nhu cầu tìm một người gia sư hỗ trợ con trong nhiều môn học khác nhau nhưng e ngại họ không thể đảm nhận hết, bạn có thể chọn lựa hình thức học tại các trung tâm gia sư.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức, phân bổ giảng dạy và là nơi tập trung rất nhiều giáo viên giỏi từ nhiều trường ở nhiều quận khác nhau, Trung tâm gia sư ông mặt trời sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho con em bạn.

trung tâm gia sư

Một điểm lợi thế nữa đó chính là tại những trung tâm này luôn tổ chức kì thi kiểm tra định kỳ và gửi các báo cáo đánh giá kết quả học tập của các em để phụ huynh có thể theo sát tình hình của các em.

Đối với những lớp cuối cấp như lớp 5, lớp 9 hay lớp 12, trung tâm sẽ dựa trên sức học của học sinh mà tư vấn để gia đình có thể chọn lựa hướng đi sắp tới phù hợp cho con em mình.

Bạn thấy đó, việc học thêm cũng có vô số hình thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện, khả năng của gia đình mà có phương pháp phù hợp để hỗ trợ con em trong việc học của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *