Tự kiếm tiền đi du học với mục tiêu định cư ở nước Úc, tại sao không?

Du học luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ bởi đây luôn là cơ hội học tập và tiếp cận nền văn hóa của một vùng đất mới, nhưng không phải ai cũng có thể cũng có thể thực hiện được ước mơ đó của mình. Vậy đâu là hướng đi khi bạn muốn đi du học nhưng muốn tự túc về tài chính?

Trần Nghi, nickname Jenny Tran – du học sinh Việt Nam tại Úc, cũng là thành viên của Hội sinh viên Việt Nam tại châu Úc đã chia sẻ kinh nghiệm du học dành cho “con nhà nghèo”.

Jenny Tran cho biết: “Có cơ hội đi du học là niềm vinh hạnh và may mắn đối với mỗi du học sinh, bởi đi ra nước ngoài không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn trải nghiệm được rất nhiều điều mới mẻ. Trước giờ mọi người thường nghĩ đi du học là gia đình phải có điều kiện, phải học rất giỏi…, nhưng theo mình thấy đó chỉ đúng một khía cạnh nào đấy. Vậy tại sao bạn không tự kiếm tiền trước rồi mới tính đến chuyện học tập để giảm gánh nặng cho gia đình? Hiện nay, chính phủ Úc đang tạo rất nhiều điều kiện cho công dân Việt Nam, đặc biệt là cho các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và làm việc ở đất nước này”.

Theo đó, Jenny Tran – một trong những học viên của PTE Helper đã chinh phục thành công giấc mơ Úc nhờ có điểm số PTE trong tay, chia sẻ về Visa 462 Úc (Work and Holiday – subclass 462) – Visa lao động dành cho những công dân trẻ trong độ tuổi 18 – 31 của một số quốc gia được Bộ Di trú Úc chỉ định. Visa này là loại visa chuyên dành cho những bạn trẻ muốn trao đổi văn hóa, muốn làm việc tại Úc.

Quyền lợi khi xin được visa 462 Úc

Khi nói về cách đi Úc theo diện du lịch và làm việc, người Việt thường nghĩ ngay đến Visa 462 Úc bởi Visa này cho phép đương đơn vừa du lịch vừa được làm việc để có thêm thu nhập. Không chỉ được hưởng quyền lợi về lao động, người lao động còn được hưởng quyền lợi về cư trú, về giáo dục, về du lịch và du học, định cư.

  • Quyền lợi về lao động: người lao động được phép làm việc toàn thời gian tại bất cứ cơ sở lao động nào tại Úc với thu nhập có thể lên tới 54,000 – 58,000 AUD/năm.
  • Quyền lợi về cư trú: người lao động được lưu trú ở Úc trong 12 tháng, sau đó có thể xin gia hạn thêm 2 đến 3 năm nếu đủ điều kiện.
  • Quyền lợi về giáo dục: người lao động có thể tham gia học tập các khóa học ngắn hạn trong vòng 4 tháng, đồng thời trau dồi và phát triển trình độ ngoại ngữ.
  • Quyền lợi về du lịch: người lao động được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của Visa, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần.
  • Quyền lợi về du học và định cư: người lao động có thể chuyển đổi sang dạng Visa du học hoặc Visa định cư khi đủ điều kiện và là nhân sự trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực.

Như vậy cho dù là mục đích đi làm kiếm tiền, du lịch hay học tập để tích lũy kiến thức thì visa 462 Úc đều có thể đáp ứng cho bạn. Đặc biệt thời gian tạm trú ở đây lên tới 1 năm. Do đó bạn có thể thoải mái du lịch và làm việc tại đây.

Điều kiện để xin cấp Visa 462 Úc (Work and Holiday Visa)

Visa này dành cho các ứng viên có những điều kiện như sau: từ 18-30 tuổi và có quốc tịch/hộ chiếu Việt Nam; đã tốt nghiệp Đại học (hoặc hoàn thành năm 2 Đại học) hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng; đủ điều kiện sức khỏe Úc quy định; có 5.000 đô Úc cho việc sống ở Úc và 2.000 đô Úc tiền mua vé máy bay khứ hồi; có lệ phí trực tiếp nộp cho Bộ Di trú Úc là 485 đô Úc và khoảng 300 đô Úc tiền phí khám sức khỏe, lý lịch tư pháp và sinh trắc học; lần đầu xin visa 462 phải ở nước ngoài, các lần sau có thể xin visa ngay tại Úc.

Trong đó điều kiện quan trọng nhất để được cấp visa 462 Úc (working holiday visa) thì bạn cần đạt một trong ba loại chứng chỉ sau: PTE đạt được 30 điểm (overall), không yêu cầu cho từng kỹ năng, IELTS đạt được từ 4.5 trở lên ở tất cả các kĩ năng, TOEFL IBT đạt từ 32 trở lên ở tất cả các kĩ năng.

Những chứng chỉ tiếng Anh của bạn đều phải còn hiệu lực ít nhất 12 tháng. Theo PTE Helper, điều kiện tiếng Anh là yêu cầu rất quan trọng trong quá trình xin Visa này. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị ôn luyện thi chứng chỉ. Đã không ít trường hợp rớt visa chỉ vì không đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Do đó bạn cần phải lựa chọn và thi chứng chỉ sao đạt được số điểm tối thiểu. Nhất là còn đủ thời hạn hiệu lực như quy định.

Xem thêm những chia sẻ thực tế của các bạn đã được xét duyệt visa 462 với PTE 30 – giải pháp hoàn hảo cho các bạn trẻ mất gốc hoặc không thành thạo tiếng Anh tại đây.

95% các bạn học viên nhà PTE Helper đã có visa và đang làm việc tại Úc dưới visa 462 đều khuyến khích thi chứng chỉ PTE 30 để đáp ứng điều kiện tiếng Anh.

Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Vì PTE thi hoàn toàn trên máy tính, có tips/ mẹo làm bài; và được thực hành trên đề thi thật nên nếu may mắn bạn có thể gặp lại trong phòng thi.

Ngoài ra, PTE có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nên nếu bạn yếu 1 trong 4 kỹ năng thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Nhìn chung, IELTS là bài thi đánh giá về tư duy ngôn ngữ nên sẽ sử dụng khá nhiều từ ngữ học thuật hàn lâm. Khi hiểu được PTE là gì, đây bài thi đánh giá về năng lực sử dụng ngôn ngữ nên sẽ thực tế hơn; có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Link tham khảo: https://ptehelper.com.au/pte-academic-la-gi/

Vì vậy, PTE được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bạn trẻ mất gốc, nền tảng kém hoặc đã lâu không sử dụng tiếng Anh hay bận rộn; không có nhiều thời gian luyện tập nhưng muốn đạt mục tiêu PTE 30 (IELTS 4.5) trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, kết quả thi PTE có rất nhanh chóng; chỉ sau 2 đến 48 giờ, vì vậy có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ visa 462 nhanh nhất và dành lấy 1 trong 1500 suất visa 462 sớm nhất.

  • Thông tin chi tiết về chứng chỉ PTE Academic
  • Nên thi PTE hay IELTS? Kỳ thi nào dễ đạt điểm hơn?

Kết nối trao đổi trực tiếp với các bạn học viên nhà PTE Helper đã đạt điểm PTE 30 thành công cho visa 462

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE 30 thành công; các bạn có thể tham gia group luyện thi pte Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho visa 462 chỉ trong vòng 2-3 tuần.

CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE ĐẦU TIÊN VÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nếu bạn đang có dự định làm việc, du học, định cư,… và cần chứng chỉ PTE để hoàn thành hồ sơ xin visa hãy liên hệ PTE Helper ngay để được tư vấn hỗ trợ nhé!

PTE Helper Hotline: ÚC – AUSTRALIA +61 406 306 263 VIỆT NAM +84 971 486 388


Địa chỉ: VIỆT NAM 440 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, HCM. (Ngay góc Điện Biên Phủ và Cao Thắng) BRISBANE 128 Station Road, Indooroopilly, Queensland 4068, Australia. MELBOURNE Suite 1.05, 365 Little Collins Street, Melbourne 3000, Victoria Australia. ADELAIDE 12 Crowther Street, Adelaide 5000, Australia. PERTH 188 Adelaide Tce, East Perth, Western Australia 6004.


Website: https://ptehelper.com.au/


Fanpage: https://www.facebook.com/khoahocluyenthipte/

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.

Nhận bài viết mỗi ngày    Nhận Lần khác