500x414 Optimize

Danh sách trường Đại Học sư phạm tốt nhất khắp cả nước

Người thầy trong thế kỷ 21, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ dạy những điều đã học trong phạm vi chương trình, nhà trường mà phải “mở”, liên tục cập nhật kiến thức và phải dạy những gì xã hội, thời đại cần, chứ không phải dạy những gì mình có. Các trường sư phạm là cỗ “máy cái” đào tạo người thầy nên chọn được một trường đào tạo tốt là mong muốn của nhiều thí sinh. Bài viết giới thiệu các trường sư phạm tốt nhất ở ba miền.

Các trường sư phạm ở miền Bắc

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước.

Nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước, mà cả trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú.

Nhà trường có hệ thống phòng học, phòng học đa năng trang bị đầy đủ máy móc; hệ thống phòng thí nghiệm ở một số khoa thực nghiệm được đầu tư máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, cán bộ; thư viện hiện đại, xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, cơ sở thực tập sư phạm, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, v.v… phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học.

Trường cũng có Kí túc xá, Trạm y tế phục vụ cho nhu cầu nhà ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên.

Cảnh quan môi trường, khuôn viên trong trường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp, làm cho ĐHSP Hà Nội trở thành môi trường giáo dục lành mạnh.

Điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm 2020 từ: 18,53 đến 27 tuỳ ngành

ĐH Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Là trường đại học công lập với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giáo viên, là một trong 8 trường sư phạm chủ chốt của cả nước.

Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học.

Trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên trẻ chiếm ưu thế, nhiệt huyết, giàu năng lực và khát vọng cống hiến vào các hoạt động nhà trường và của ngành giáo dục.

Nhà trường hiện đang đào tạo 19 ngành bậc Đại học, 17 chuyên ngành bậc Thạc sĩ, 05 chuyên ngành bậc Tiến sĩ và nhiều chương trình bồi dưỡng giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo. Các chương trình đào tạo được tổ chức linh hoạt, mềm dẻo, đáp ứng nhu cầu và điều kiện học tập khác nhau của người học. 

Ký túc xá sinh viên VIP (Có điều hoà), sinh viên được lựa chọn thực tập ở trường dân lập, công lập. Sinh viên NCKH được hỗ trợ đến 15 triệu đồng khi được thông qua. Hệ thống học online đồng bộ.

Điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm 2020 từ: 25-31 tuỳ ngành

ĐH Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường được thành lập năm 2009, tách ra từ khoa Sư phạm – ĐHQG Hà Nội. ĐH Giáo dục – ĐHQG Hà Nội luôn là một trong các trường đại học sư phạm tốt nhất. 

Trường còn là đại diện duy nhất của ĐH Khảo thí Quốc tế Cambridge tại Việt Nam về đào tạo và cấp bằng hoặc chứng chỉ công nhận giảng viên đạt chuẩn quốc tế.

Trường ĐH Giáo dục có nhiệm vụ chính là đào tạo đại học, sau đại học cho đội ngũ giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và giáo viên các bậc học phổ thông, cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các ngành mà Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội đào tạo là Sư phạm Toán học, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Lịch sử,…

Điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm 2020 từ: 19,25-25,3 tuỳ ngành

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966. Đến năm 1994, Chính phủ thành lập Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc trở thành cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên, có tên mới là Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP – ĐHTN).

 Trường có nhiệm vụ đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, là Trường trọng điểm trong đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đổi với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc.

Tính đến 12/2016, Trường có 562 cán bộ, giảng viên. Trong 386 giảng viên, 34 người có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, 154 giảng viên có trình độ Tiến sĩ (chiếm tỷ lệ gần 40%) và 75 giảng viên đang học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Với 13 chuyên ngành tiến sĩ, 23 chuyên ngành thạc sĩ, 27 chương trình đại học và các chương trình cấp chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, Trường đã đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho cả nước.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 17,5-25 tuỳ ngành

ĐH Sư Phạm Thái Nguyên

Các trường sư phạm ở miền Trung

Trường ĐH Vinh

Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực.

Với bề dày truyền thống 60 năm, Nhà trường luôn lấy chất lượng đào tạo giáo viên, chất lượng của một trường sư phạm mẫu mực làm động lực cho sự phát triển. 

Trường đào tạo tương đối đầy đủ các ngành sư phạm cho giáo dục phổ thông và mầm non.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 18,5-25 tuỳ ngành

Đại học Vinh

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Trường có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lí giáo dục có trình độ đại học, sau đại học theo chuẩn quốc gia và quốc tế; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục khu vực duyên hải Miền Trung và cả nước.

Từ năm 1976 đến nay, Trường đã đào tạo trên 60.000 cử nhân khoa học sư phạm các hệ, trên 3.000 thạc sĩ; bồi dưỡng thường xuyên hơn 100.000 lượt cho giáo viên THPT các thuộc tính thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Trường là một trong 20 trường đại học đầu tiên của ngành giáo dục đào tạo tham gia chương trình kiểm định chất lượng giáo dục và được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 17,5-19 tuỳ ngành

Đại học sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

Được thành lập từ những cơ sở giáo dục – đào tạo tiền thân sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đến nay Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế của một học hiệu uy tín, chất lượng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Tháng 04/2016, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã được cấp giấy chứng nhân đạt chuẩn chất lượng đào tạo. Đây là trường đại học đầu tiên trong cả nước được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

 Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Trường có, trong đó có 14 Giáo sư, Phó Giáo sư 84 Tiến sĩ, 192 Thạc sĩ và 69 Giảng viên chính. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư theo hướng hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã đào tạo được hàng trăm thạc sĩ và tiến sĩ, hơn 20.000 cử nhân sư phạm và cử nhân khoa học, hơn 14.000 cử nhân cao đẳng sư phạm, 17.500 trung cấp sư phạm tiểu học và mầm non. Chuẩn hoá gần 18.000 giáo viên các cấp, đào tạo gần 5.000 cán bộ quản lý giáo dục.

 Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 18,5- 21,5 tuỳ ngành

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Các trường sư phạm ở miền Nam

Các trường đào tạo ngành sư phạm ở TPHCM và khu vực miền Nam.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia, đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trình độ Đại học cho 32 chuyên ngành, trong đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm.

Trường có nhiều hoạt động ngoại khoá hấp dẫn, tổ chức thực tập tốt cho sinh viên, có Viện nghiên cứu giáo dục riêng.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 19- 26,5 tuỳ ngành

Các cơ sở đại học sư phạm tphcm

  • Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, là cở sở 1
  • Cơ sở 2: 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3.
Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sài Gòn

Là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành cấp địa phương trực thuộc Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm. Có truyền thống đào tạo sư phạm nên các ngành sư phạm của trường khá hấp dẫn thí sinh.

Ngoài trụ sở chính Trường có 3 cơ sở đào tạo và 1 trường thực hành sư phạm nên rất thuận lợi cho sinh viên trong thực tập.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 18,25- 26,18 tuỳ ngành

ĐH Sài Gòn

Trường Đại học Cần Thơ 

Là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng, Trường ĐH Cần Thơ không ngừng hoàn thiện và phát triển.

Từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Khoa sư phạm của trường có truyền thống trong đào tạo giáo viên các môn học. Khoa còn có trường thực hành sư phạm rất thuận lợi cho sinh viên thực hành, thực tập, áp dụng các mô hình dạy học mới.

Năm 2021, Khoa sư phạm đã triển khai kế hoạch đánh giá CTĐT Sư phạm Toán học theo tiêu chuẩn AUN-QA. Hiện Khoa Sư phạm tiếp tục triển khai đánh giá 4 CTĐT bao gồm Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Vật lý và Sư phạm Hóa học.

Mức điểm chuẩn năm 2020 của trường từ: 17,5-14 tuỳ ngành

ĐH Cần Thơ

Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước có tên là Trường ĐHSP Đồng Tháp .

Với truyền thống đào tạo giáo viên, trường thu hút khá nhiều sinh viên có uo71c mơ làm giáo viên đến học tập. Do có Trường thực hành sư phạm thuộc trường nên sinh viên trường khá thuận lợi trong thực hành.

Hiện trường đào tạo 17 ngành sư phạm, với mức điểm chuẩn năm 2020 khoảng từ 17,5-18,5 tuỳ ngành. 

ĐH Đồng Tháp
325x40
Nhận bài viết mỗi ngày