500x414

Học cao đẳng online ở đâu? Danh sách 4 trường cao đẳng tốt nhất

Cao đẳng online là một hình thức đào tạo từ xa được Bộ GD&ĐT công nhận và chỉ một số trường cao đẳng đủ điều kiện mới được phép giảng dạy. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động trong việc học tập, hiện có nhiều người chọn hình thức học cao đẳng online.

Đối tượng học cao đẳng online là ai?

Hiện cao đẳng online hướng đến các đối tượng tuyển sinh sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có mong muốn học lên cao đẳng theo hình thức học online từ xa.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, trung cấp nghề tất cả các chuyên ngành có mong muốn học tiếp lên cao đẳng theo hình thức học online từ xa (tương đương với liên thông từ trung cấp lên cao đẳng). Đây là nhóm đối tượng đông nhất có nhu cầu học cao đẳng online.
  • Nhóm thứ ba, chủ yếu dành cho những người đã đi làm muốn trang bị thêm kiến thức. Đó là những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học tất cả các chuyên ngành có mong muốn học thêm một văn bằng 2 cao đẳng.

Học cao đẳng online như thế nào?

Thường các trường đào tạo cao đẳng online tuyển sinh trên quy mô toàn quốc. Hình thức tuyển sinh là  xét tuyển hồ sơ (không thi), vì thế rất thuận tiện cho các thí sinh.

Hình thức học cao đẳng online thường lấy tự học từ xa là chủ yếu, có thể học mọi nơi, mọi lúc. Người học cần trang bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể theo học. Trung bình mỗi ngày học khoảng 20-30 phút tuỳ ngành/trường.

Khi tham gia hình thức học cao đẳng online, người học sẽ được học tập, trao đổi kiến thức trên hệ thống E-Learning; được cung cấp tài liệu học tập thông qua file mềm, video bài giảng trực tiếp của giáo viên và những bài kiểm tra chất lượng mỗi học kì để đánh giá chất lượng học tập.

 Chương trình học cao đẳng online được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng của hệ cao đẳng chính quy, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy ở các trường biên soạn.

Nhờ đội ngũ, chương trình, giáo trình được chuẩn hoá tương đương chương trình chính quy nên  chất lượng của hệ cao đẳng online ở đa số các trường không thua kém nhiều so với học chính quy.

Học cao đẳng online ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường cao đẳng tổ chức đào tạo từ xa với hình thức online. Sau đây là các địa chỉ học online uy tín.

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Tuyển sinh liên tục từ năm 1993 đến nay, E.Learning-hcit là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đào tạo cao đẳng từ xa qua mạng. Hiện tại E-Learning.hcit  đào tạo các ngành chính: Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Hàn, Nhật, Hướng dẫn du lịch … với khối lượng kiến thức toàn khóa từ 46 – 90 tín chỉ/ngành. Thời gian đào tạo trung bình từ 1 đến 3 năm tùy thuộc vào từng loại đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tùy theo văn bằng khi nhập học.

Trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Trường đào tạo online liên thông- cao đẳng văn bằng 2. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng. Trường nhận hồ sơ hằng tháng. Học viên học online mọi lúc mọi nơi. Với học cao đẳng online, học viên trường có thể được rút ngắn tối đa thời gian đào tạo còn 3 học kỳ

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Ở Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, bạn có thể tìm học cao đẳng từ xa online các  ngành (nghề) đào tạo như sau

1Kế toán doanh nghiệp     12Công nghệ Ô tô
2Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ13Hàn
3Marketing thương mại14Cơ điện nông thôn
4Thương mại điện tử15Cấp thoát nước
5Tài chính tín dụng16Cắt gọt kim loại
6Công tác xã hội17Lắp đặt thiết bị cơ khí
7Quản lý, kinh doanh điện18Quản trị mạng máy tính
8Điện công nghiệp19Lập trình máy tính
9Điện tử công nghiệp20Thiết kế trang web
10Cơ điện tử21Quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi
11KT ML và điều hoà không khí22Vận hành và sửa chữa trạm bơm điện

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

Trường cao đẳng Văn Lang Sài Gòn  từ  năm 2021 đã có kế hoạch đào tạo trực tuyến cho  học sinh, sinh viên, người đang đi làm có niềm đam mê tiếng Nhật ở mọi miền Tổ quốc.

 Ngoài ra trường còn hỗ trợ đào tạo cho các bạn đang sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản mong muốn có được một tấm bằng cao đẳng chính quy khi trở về nước.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng online

Tuỳ theo mỗi trường mà có những yêu cầu hồ sơ chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đa số các trường đều yêu cầu thí sinh nộp các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường)
  • Bằng và Bảng điểm THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học mà bạn đã tốt nghiệp (01 bản phô tô công chứng)
  • Giấy khai sinh, Căn cước công dân (01 bản phô tô công chứng)
  • 4 ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

Học phí học cao đẳng online bao nhiêu?

So với học phí chính quy, học phí cao đẳng online thường thấp hơn.

Chẳng hạn ở Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn học phí học cao đẳng online khoảng  350.000 VNĐ/tín chỉ (Tổng số tín chỉ toàn khóa học 60 tín chỉ). Hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%.

Ở Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, học phí cao đẳng online tuỳ vào thời lượng trực tuyến. Đối với các ngành/nghề Công nghệ thông tin, Kinh tế có thời lượng học trực tuyến từ 80% trở lên:  850.000 đồng /tháng; Đối với các ngành/nghề kỹ thuật khác có thời lượng học trực tuyến 60% trở lên, mức học phí là: 950.000 đồng/tháng;  Liên thông từ trình độ Trung cấp lên Cao đẳng, liên thông ngang:  950.000 đồng/tháng.

Chi phí dành cho chương trình học cao đẳng online tiếng Nhật ở Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn chỉ tương đương so với số tiền bỏ ra khi các bạn học ở các trung tâm tiếng Nhật, hay chỉ bằng 1/3 so với việc học ở các trung tâm bên Nhật.

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác