500x414

Đề văn tốt nghiệp THPT các năm

Môn Văn không chỉ dùng để xét tốt nghiệp THPT mà còn là môn thành phần quan trọng trong nhiều tổ hợp môn xét tuyển đại học như khối C, D… Để ôn và làm tốt bài thi môn Văn, thí sinh thường tìm hiểu đề thi văn tốt nghiệp THPT để tham khảo, vận dụng. Trường Việt Nam giới thiệu đề thi văn tốt nghiệp THPT các năm gần đây.

Đề văn tốt nghiệp THPT 2022

Đề Văn tốt nghiệp THPT 2022 được các giáo viên nhận xét là: giữ nguyên cấu trúc của đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn do Bộ GDĐT công bố ngày 1.4.2022. Học sinh trung bình nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt được điểm 5 – 6 đủ đảm bảo để xét tốt nghiệp, học sinh khá có thể đạt được trên dưới điểm 7, học sinh giỏi có thể đạt được điểm 8 trở lên.

De Thi Mon Ngu Van Tot Nghiep Thpt 2022
De Thi Mon Ngu Van Tot Nghiep Thpt 2022

Đề văn tốt nghiệp THPT 2021

Đề thi Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đảm bảo đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp. Đề thi vừa sức, quen thuộc, không có cả sự đột biến gây sốc cũng như sự mới mẻ khơi gợi hứng thú sáng tạo; phần Làm văn không có những câu lệnh tạo dư địa cho phản biện và sự thể hiện quan điểm độc lập của thí sinh.

Mức độ phân hóa của đề nếu có cũng chỉ xuất hiện trong câu hỏi Đọc hiểu số 3,4 và trong mức độ thực hiện các yêu cầu của phần Làm văn.

De Ngu Van Thi Tot Nghiep Thpt 2021
De Ngu Van Thi Tot Nghiep Thpt 2021

Đề văn tốt nghiệp THPT 2020

Đề văn tốt nghiệp THPT 2020 thuộc dạng vừa sức thí sinh, nội dung của đề nằm trong phần trọng tâm, trọng điểm của chương trình THPT, đặc biệt là lớp 12. Phần đọc – hiểu cũng tương đối dễ, câu hỏi rất rõ ràng. Những thí sinh có học bài là có thể lấy được 3 điểm ở phần này.

Bên cạnh đó, đề cũng có 2 câu khá hay: đó là câu 4 của phần đọc – hiểu và câu nghị luận xã hội. Việc yêu cầu thí sinh  viết về vấn đề “trân trọng cuộc sống mỗi ngày” vừa mang tính định hướng, giáo dục lối sống cho giới trẻ, vừa kiểm tra được khả năng viết văn của học sinh

De Thi Ngu Van Tot Nghiep Thpt Nam 2020
De Thi Ngu Van Tot Nghiep Thpt Nam 2020

Đề văn tốt nghiệp THPT QG 2019

Đề văn THPT quốc gia 2019 là một đề thi hay, có tính phân hóa cao, vừa đảm bảo các yêu cầu về xét tốt nghiệp THPT vừa đáp ứng yêu cầu làm cơ sở tuyển sinh ĐH, CĐ.

De Thi Mon Ngu Van Thpt Quoc Gia 2019
De Thi Mon Ngu Van Thpt Quoc Gia 2019
325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác