500x414

Top 7 trường đại học quốc tế tốt nhất Việt Nam

Ngày nay, xã hội phát triển, du học đã trở thành ước mơ của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bởi không những tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến còn gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thế nhưng chi phí du học thì quá đắt đỏ vậy nên rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp cho con học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam. Bài viết sẽ Xếp hạng các trường đại học quốc tế theo thứ tự xuất hiện đầu tiên.

1/ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ RMIT TẠI VIỆT NAM

Đứng đầu danh sách Các trường đại học quốc tế tốt nhất TPHCM là Đại học RMIT Việt Nam.

RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne), trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử.

Học phí du học năm học 2020-2021 dao động từ 867,1 triệu – 1,1 tỷ đồng. Còn học phí tại RMIT khoảng 289 – 300 triệu đồng/năm, chi phí chỉ bằng ⅓ so với việc du học.

Trường Đại học Quốc tế RMIT tại Việt Nam Là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Đại học RMIT luôn là lựa chọn rất nhiều của các bạn học sinh. Trường đều mạnh và phát triển ở cả hai miền Bắc, Nam.

Chương trình học của trường rất hiện đại với 6 chương trình rất tiên tiến:

 1. Chương trình Tiếng Anh và đại học chuyển tiếp
 2. Chương trình cử nhân
 3. Chương trình sau đại học
 4. Chương trình học theo lĩnh vực
 5. Chương trình tiến sĩ
 6. Chương trình sinh viên quốc tế

Trường đào tạo các lĩnh vực rất hot hiện nay như lĩnh vực Kinh doanh, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ, Truyền thông, Quản lý và Kinh doanh thời trang, Kỹ thuật. Khung chương trình tiên tiến phương pháp giảng dạy hiện đại bằng tiếng Anh. Điều này giúp các bạn tăng khả năng ngoại ngữ của mình.

Lý do bạn nên chọn học tại Đại học quốc tế RMIT Việt Nam:

 • RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế về sự ưu tú trong giáo dục đại học.
 • Trải nghiệm học tập toàn diện với phương châm giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm.
 • Dịch vụ hướng nghiệp toàn diện cho sinh viên.
 • Các cơ hội thú vị để du học nước ngoài.
 • Sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh, giao tiếp với các giảng viên nước ngoài nên trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ nâng cao rõ rệt.
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế, áp dụng lý thuyết vào thực hành khiến các bạn tự tin hơn về giao tiếp lẫn chuyên môn. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khá rộng mở khi tốt nghiệp tại ngôi trường đầy danh tiếng này.
 • Cơ sở vật chất: trang bị mạng phủ sóng toàn trường giúp sinh viên truy cập ở bất kì đâu trong trường.
 • Kí túc xá, phòng ăn, thư viện, phòng tập thể dục, khuôn viên… hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

2/ VIN UNIVERSITY (VINUNI)

VIN UNIVERSITY hay Vinuni cũng là trường ĐH có học phí mắc nhất Việt Nam.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bậc nhất, cùng đội ngũ giảng viên toàn phần được tuyển dụng có kinh nghiệm học tập và giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới.

Chi phí hàng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD/ 2 học kì (khoảng 812 triệu đồng). Như vậy sau 4 năm đại học, tổng học phí nơi đây rơi vào khoảng 2,4 tỷ đồng. Mức học phí này tương đương với chi phí đào tạo tại Mỹ hay Úc.

Khuôn viên rộng lớn và hoành tráng của Trường Đại học Quốc tế Vinuni.

Lý do bạn nên chọn học trường Vin University :

 • Chất lượng đào tạo, giảng dạy : hợp tác với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế.
 • Cơ sở vật chất của đại học VinUni : VinUni đạt điểm tối đa với hạ tầng các tiện ích trong khuôn viên trường, ký túc xá tiên tiến bậc nhất với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian dành cho sinh viên thư giãn, nghỉ ngơi sau giờ học.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao : VinUni đã mời nhiều giáo sư và chuyên gia đầu ngành ở hai đại học uy tín là Cornell và Penn và một số trường có chất lượng hàng đầu trên thế giới về giảng dạy.
 • Chính sách học bổng hấp hẫn : Mọi sinh viên trong 5 khóa đầu tiên của Vinuni được hướng tối thiểu học bổng 35% , ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng rất cao lên đến 70-100%.

3/ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỰC THUỘC ĐHQG TP. HCM

Trực thuộc đại học quốc gia TPHCM, trường Đại học Quốc tế được cho là trường chất lượng bậc nhất. Chương trình đào tạo của trường ĐHQT được thiết kế định hướng theo chương trình các trường đối tác danh tiếng ở Mỹ và các nước nói tiếng Anh. Đến nay, trường ĐHQT có quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand,…Mức học phí: Trường Đại học Quốc tế thu học phí theo số tín chỉ đăng kí học tập.

 • Chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: khoảng 42.000.000 VNĐ/năm (học phí này có thể thay đổi dựa trên số tín chỉ thực đăng ký mỗi kỳ).
 • Các chương trình liên kết:

Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 VNĐ/năm.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCMLý do bạn nên chọn học tại Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM:

 • Chương trình đào tạo bậc đại học với nhiều hình thức:
  • Đào tạo trong nước.
  • Đào tạo liên kết với 2 năm học trong nước và 2 năm tại trường nước ngoài.
  • Đào tạo liên kết với chương trình học nước ngoài
 • Các giảng viên đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bằng tiếng Anh, tốt nghiệp đại học hàng đầu.
 • Tất cả các môn học tại trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Ngoài sinh viên Việt Nam còn có sinh viên quốc tế cũng đăng ký học tập tại trường hợp tác trao đổi văn hoá với tổ chức CIEE.
 • Sinh viên năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội.
 • Các ký túc xá đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có các hoạt động thể thao – văn hoá…

4/ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE – Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học AACSB – Hoa Kỳ. Bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.Mức học phí: Mức học phí dao động từ 21,5 triệu đồng – 27, 3 triệu đồng/kỳ (hệ trong nước) và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ (hệ quốc tế). Ngoài học phí trường còn phụ thu thêm nhiều khoản phí khác như: đồng phục thể dục, đồng phục sự kiện, sách tiếng Anh kĩ năng…

Không gian cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

5/ ĐẠI HỌC ANH QUỐC VIỆT NAM

Đại học Anh Quốc Việt Nam hay còn gọi là BUV – British University Việt Nam là một trong các trường quốc tế có vốn đầu tư hoàn toàn bằng Anh quốc. Tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại. Khung chương trình đào tạo tiên tiến, cách giảng dạy cũng rất chuyên nghiệp.

Sinh viên BUV sẽ được cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và ĐH London Mức học phí của BUV rơi vào khoảng từ 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành và đối tác cấp bằng.

Theo ước tính, bạn sẽ phải bỏ ra tổng số tiền khoảng từ 775 triệu cho các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của ĐH London học tại BUV.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam thật sự là ngôi trường đáng mơ ước.Lý do bạn nên chọn học tại Trường đại học Anh quốc Việt Nam:

 • Chương trình đào tạo chất lượng, giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Trường có 100% giảng viên nước ngoài tốt nghiệp từ các trường Đại học uy tín toàn cầu.
 • Phát triển những kỹ năng quan trọng để thích nghi với môi trường làm việc trong nước và quốc tế, cũng như thành công trong sự nghiệp tương lai.
 • Sinh viên được học phương pháp tự nghiên cứu, tham gia tích cực trong quá trình đào tạo bằng cách đưa ra những phân tích, giải pháp của chính mình, từ đó phát triển cách giải quyết vấn đề một cách khoa học, nhạy bén hơn, có thể tự đánh giá bản thân để hiểu rõ những thế mạnh và điểm yếu của chính mình.
 • Cơ sở vật chất: hồ bơi, phòng học trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa, trang thiết bị dạy học rất tiện nghi, phòng học nhóm, căng – tin, khu thể dục thể thao,…

Xem thêm về Thông tin tuyển sinh BUV tại link sau.

5/ Khoa Quốc Tế Đại học Quốc gia Hà Nội

Trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế được thành lập và hoạt động độc lập như một cơ sở giáo dục đại học hiện đại. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Tự hào là cơ sở công lập đào tạo đại học và sau đại học hàng đầu, tổ chức giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.Hiện nay, khoa Quốc tế có 3 bộ môn trực thuộc gồm: Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, Bộ môn Đào tạo dự bị.

 • Chương trình đào tạo đại học do ĐHQGHN cấp bằng (đào tạo bằng tiếng Anh). Gồm Kinh doanh quốc tế , Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lí, Tin học và Kỹ thuật máy tính (liên kết với Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va, Liên Bang Nga)
 • Chương trình bằng kép: Bằng kép Ngôn ngữ anh, Bằng kép Luật kinh doanh, Bằng kép Ngôn ngữ Nhật, Bằng kép Ngôn ngữ Hàn
 • Chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) do Trường ĐH nước ngoài cấp bằng bao gồm: Khoa học Quản lí, Kinh doanh (Kế toán), Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch, Kế toán và Tài chính
Khoa Quoc Te Dhqghn
Khoa Quoc Te Dhqghn

6/ Đại học Greenwich (Việt Nam)

Đây là cơ sở giáo dục đại học quốc tế chất lượng bậc nhất tại Hà Nội. Trường Đại học Greenwich là sự liên kết giữa trường Đại học Greenwich của Vương quốc Anh và tổ chức giáo dục FPT Việt Nam. Với sự liên kết này làm nên một đại học Greenwich chất lượng và hiện đại đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Greenwich
Greenwich

Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến luôn được thẩm định bởi đại học Greenwich. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới. Thông tin tuyển sinh 2019: dành cho các đối tượng là học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT hoặc chuyển đổi tín chỉ từ các trường Đại học, Cao đẳng khác.

Trường xét tuyển theo chỉ tiêu và xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ 1 lớp 12 từ 6.5 trở lên. Thông tin liên hệ:

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác