500x414 Optimize

Những quyển sách cho sinh viên năm nhất

Rời trường phổ thông, bước vào giảng đường đại học bạn trẻ thường có nhiều chống chếnh, hoang mang vì những điều mới mẻ, lạ lẫm. Để  thích nghi với cuộc sống mới và học tốt, tân sinh viên rất cần có những người hướng dẫn và sách là một trong những người dẫn đường đặc biệt quý báu. Sau đây là những quyển sách cần cho sinh viên năm nhất.

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tiếng Anh là học phần bắt buộc, dù bạn chọn học ngành nào. Môn học này là một trong những chuẩn đầu ra bắt buộc để trường đại học cấp bằng tốt nghiệp. Nhiều trường lại có xu hướng nâng chuẩn tiếng Anh hướng tới hội nhập.

 Nếu không có kế hoạch học tập sớm, sinh viên sẽ rất khó đạt chuẩn. Thực tế nhiều năm qua, nhiều sinh viên đã không thể nhận được bằng để ra trường vì môn tiếng Anh. Vì thế, sở hữu một vài quyển  sách ôn luyện tiếng Anh tốt là việc cần đối với sinh viên năm nhất.

Tong On Ngu Phap Tieng Anh
Tong On Ngu Phap Tieng Anh

 Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh  của cô Trang Anh là một gợi mở. Cuốn sách dày 600 trang gồm 30 chuyên đề và gần 7000 câu bài tập áp dụng. Ngoài các chuyên đề ngữ pháp chắc chắn sẽ có trong thi, sách còn tập trung vào các dạng bài tập thường gặp trong thi. Phần lí thuyết được đơn giản hoá nhất để cực dễ hiểu và siêu dễ nhớ. Mức độ bài tập trong sách đi từ cực dễ đến không thể khó hơn nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của người học.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Vũ Mai Phương. Bộ sách Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anhcó kiến thức được trình bày chi tiết theo từng chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh; Nội dung được cập nhật theo hướng luyện thi tiếng Anh mới, bao gồm thi THPT và thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Trình bày rõ ràng, dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ. Nhấn mạnh vào các phần ngữ pháp mang tính ứng dụng cao.

Cuốn Mindmap engllish grammar (Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy) cũng là một ấn phẩm rất thú vị cho việc ôn luyện. Toàn bộ kiến thức ngữ pháp được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy Mind map kết hợp với hình ảnh sinh động, giải thích cách sử dụng qua những từ khóa chính giúp bạn ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn. Cuốn sách không chỉ giúp bạn chinh phục ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc mà còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo.

Đặt mua sách tại đây

Tuổi 20-những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Nói đến tuổi 20, những năm quyết định của sự nghiệp và cuộc đời, hẳn không thể quên nhắc đến những khủng hoảng về tâm lý, về tính cách, về lựa chọn mà lứa tuổi này thường mắc phải. Luôn chạy theo đám đông, đầu tư vào những mối quan hệ không có giá trị, không xác định được mục tiêu…?

Cuốn sách sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ biết cách thay đổi (theo hướng tích cực) các mối quan hệ xã hội, công việc, tính cách nếu biết sử dụng thời gian hợp lý.

Tuoi 20 1
Tuoi 20 1

“Những năm tháng tuổi 20 là một sự cải tổ vĩ đại. Đây là những năm tháng ta có thể bắt đầu cuộc đời mà ta hằng mong muốn một cách dễ dàng nhất, là giai đoạn khi các trải nghiệm ta có sẽ ảnh hưởng bất cân đối nhất đến cuộc đời trưởng thành của ta sau này.”

Đặt mua sách tại đây

 Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX

Những kiến thức lịch sử đất nước chúng ta học trong 12 năm phổ thông, có lẽ cũng đã đến lúc cần được  hệ thống lại, đọc lại với một tâm thế mới-tâm thế không phải học để thi.

Tác phẩm Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX là sự kết hợp giữa hai chuyên khảo mang tính kinh điển về lịch sử và văn hóa Việt Nam của giáo sư Lê Thành Khôi: Le Viêt-Nam, Histoire et Civilisation và Histoire du Viêt-Nam, des origines à 1858.

Ls Viet Nam
Ls Viet Nam

Đây là một cuốn sách hay, đáng tham khảo để hệ thống hóa lại kiến thức lịch sử Việt Nam, có thêm một cái nhìn mới về sử học; khác với sách giáo khoa lịch sử, vốn cứng nhắc và có phần phiến diện.

Đặt mua sách tại đây

Lược sử vạn vật

Khoa học thường thức cũng đã được chúng ta mài dũa nhiều năm phổ thông. Nhưng học xong, thi xong, không ít chúng ta lại quên, như quên những kiến thức lịch sử.

 Vì thế với những câu tưởng chừng rất ngớ ngẩn như: Vũ trụ được hình thành từ đâu? Vì sao trên trái đất lại có sự sống? Vì sao con người tồn tại? chúng ta là sinh viên vẫn cứ mơ hồ…

Lich Su Van Vat
Lich Su Van Vat

Hãy đọc Lược sử vạn vật, để tìm những đáp án thú vị nhé. Những nội dung trong đó rất có ích cho những cuộc thảo luận trong giảng đường lẫn đàm đạo trong cuộc sống.

Đặt mua sách tại đây

Súng, vi trùng và thép

Với cuốn sách này,  Jared Diamond đã đặt ra cho mình nhiệm vụ giải thích tiến trình lịch sử loài trên tất cả các châu lục trong 13.000 năm qua.

Tại sao không phải người châu Mỹ bản địa, người châu Phi và người châu Úc bản địa là kẻ đi tàn sát, chinh phục hay tiêu diệt người châu Âu và châu Á chứ không phải ngược lại?

Sung Vi Trung Va Thep
Sung Vi Trung Va Thep

Đọc quyển sách này bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức  về lịch sử, văn hóa, khoa học xã hội, rất bổ ích cho học tập cũng như giao tiếp trong cuộc sống.

Đặt mua tại đây

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học sẽ giúp bạn sử dụng những năm tháng sinh viên của mình một cách thông minh nhất. Cuốn sách là tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các thế hệ sinh viên đi trước về các bước ngoặt lớn như lựa chọn chuyên ngành, học thêm hay làm thêm, học thạc sĩ hay đi làm ngay, đi làm nhà nước hay tư nhân…

Cùng với đó là những lời khuyên hữu ích về phương pháp học tập, tư duy và phong cách sống. Từ những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt như đánh bại bệnh trì hoãn, rèn luyện thể chất cho tới những bí kíp thiết thực như chọn sách thế nào, viết luận văn ra sao… – sẽ giúp bạn tránh được những “căn bệnh” muôn thuở của sinh viên.

Nếu tôi biết được khi còn 20

Cuốn sách của nữ tác giả Tina Seelig – Tiến sĩ về tâm lý học tại đại học Sandford,  trao cho người đọc một cách nhìn mới, cách giải quyết vấn đề trên con đường chinh phục tương lai.

Ở quảng đời sinh viên không ít bạn trẻ phải vật lộn đi tìm câu trả lời “tôi cần làm gì”, hoặc “tôi có nên làm hay không”. Cuốn sách này giúp bạn suy luận và đưa ra những quyết định thay đổi tư duy và thái độ với cuộc sống.

Neu Toi 20
Neu Toi 20

Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ học được những điều giá trị như sau:

 • Cách đối diện với khó khăn
 • Cách xác định mục tiêu cho mình
 • Phát huy sự tự tin của bản thân
 • Biết đứng dậy sau mỗi sai lầm, thất bại
 • Học được cách giữ gìn uy tín, danh tiếng bản thân

Đặt sách tại đây

Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách của Robin Sharma được viết theo nhiều mẩu chuyện, không theo mạch. Tuy nhiên, mỗi bài viết lại dễ đọc, dễ cảm nhận.

Cuốn sách như một lời tâm sự của tác giả, người từng trải, qua nhiều vấp ngã, khiến bạn đọc không ngừng đặt những câu hỏi và tự suy ngẫm trả lời. Điểm quan trọng qua việc đọc cuốn sách này là bạn đọc nhận ra được rằng “mình đang lãng phí quá nhiều thời gian”. Nếu không cố gắng, đừng mong tiến bộ.

Doi Ngan Dung Ngu Dai
Doi Ngan Dung Ngu Dai

Những điều tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách:

 • Hãy quý trọng gia đình
 • Hãy quý trọng sức khỏe
 • Sống là chính mình
 • Sống tử tế
 • Sống kỷ luật, trách nhiệm
 • Không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng
 • Cần tạo dựng các mối quan hệ…

Đặt sách tại đây

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Hình thành những thói quen tích cực từ sớm để có thể gặt hái được nhiều thành tựu trên hành trình khẳng định bản thân. Cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” có thể giúp bạn thay đổi, hình thành những thói quen tốt, nền tảng cho sự thành công.

Những điều tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách:

 • Hãy sống tích cực
 • Cần định hướng tương lai
 • Đừng trì hoãn
 • Tư duy cùng tiến bộ (win-win)
 • Học cách lắng nghe, và thấu hiểu
 • Xây dựng tinh thần hợp tác
 • Luôn rèn luyện phát triển kỹ năng…

Đặt sách tại đây

Ai lấy miếng pho mát của tôi

Quyển sách là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

Câu chuyện kể về hai chú chuột và hai con người tí hon cùng chung sống trong một mê cung rộng lớn luôn tất bật đi tìm những miếng phó mát để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc. Hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn chỉ có bộ não đơn giản của loài gặm nhắm, vốn không có óc phân tích và phán đoán, nhưng chúng lại có bản năng rất nhanh nhạy và sắc sảo. Như các con chuột khác, chúng đặc biệt rất thích pho mát và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có pho mát.

Ailayphomatcuatoi Biaxp
Ailayphomatcuatoi Biaxp

Trong khi đó, Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon – một sinh vật cũng nhỏ như chuột nhưng có hình dạng và cách suy nghĩ giống như con người bây giờ. Họ dùng khả năng tư duy và trí thông minh vốn có của loài người để tìm ra những loại phó mát đặc biệt. Cho đến một ngày kia, cả bốn nhân vật phải đối mặt với sự thay đổi, một biến cố khủng khiếp: Đó là toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người.

Chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không tự mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.

Đặt sách tại đây

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày