500x414

Top trường đào tạo Marketing ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm giáo dục đại học lớn của cả nước. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường đại học hàng đầu đào tạo về kinh doanh và marketing. Trường Việt Nam tổng hợp top trường đào tạo marketing hàng đầu ở Hà Nội để thí sinh hướng nghiệp ngành này tiện theo dõi.

Trường Đại học RMIT Việt Nam-CS Hà Nội

Đại học RMIT Việt Nam sở hữu danh tiếng quốc tế về sự ưu tú trong giáo dục đại học, đem lại những chương trình chất lượng với nội dung bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế.

Tại Hà Nội, RMIT Việt Nam có cơ sở đào tạo tại tòa nhà Handi Resco, 521 P. Kim Mã, Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Với lĩnh vực đào tạo marketing, RMIT Việt Nam là đơn vị tiên phong trong đào tạo ngành Digital Marketing. Chương trình học ở RMIT đào tạo nên những chuyên gia digital marketing sẵn sàng bứt phá trong môi trường làm việc với công nghệ và thói quen tiêu dùng thường xuyên thay đổi.

Người học sẽ được tham gia từng bước của một quy trình marketing, từ việc xây dựng chiến lược marketing cấp cao đến việc thực thi những dự án truyền thông, với mục tiêu mang đến sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng;  học cách sử dụng hiệu quả các công cụ kỹ thuật số để hỗ trợ các chiến lược marketing, phân tích và đo lường hiệu quả của các kênh kỹ thuật số bao gồm các trang web, mạng xã hội và email…

Được trải nghiệm tiêu chuẩn đào tạo đẳng cấp quốc tế, theo học marketing tại RMIT cơ sở Hà Nội bạn phải đóng học phí  năm 2024 khoảng 334.570.000 đ/năm học.

Rmit Hanoi Campus Facilities 06
Rmit Hanoi Campus

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chuyên ngành Marketing Trường ĐH Kinh tế quốc dân được  thành lập tháng 3-1991, là cái nôi đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Marketing tại Việt Nam. Khoa Marketing thực hiện cả 3 cấp đào tạo: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hàng chục giáo trình các môn học chuyên ngành đã được biên soạn và xuất bản. Khoa cũng đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tư vấn phục vụ doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội.

Bộ môn Marketing  của trường phụ trách 2 chuyên ngành Quản trị Marketing và Quản trị Bán hàng. Với định hướng đưa kiến thức nhà trường ngày càng gắn chặt thực tiễn, các học phần đào tạo cử nhân được thiết kế với nhiều hoạt động tại doanh nghiệp, quan sát thực tiễn, mời diễn giả giàu kinh nghiệm đến trao đổi tại lớp, bài tập nhóm gắn liền vấn đề thực trạng kinh tế-kinh doanh, triển khai những cuộc thi tìm kiếm ý tưởng giải quyết tình huống marketing cho công ty…

 Ngoài ra, để củng cố nền tảng tư duy khoa học, sinh viên luôn được định hướng thực hiện hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Chuyên ngành đào tạo Quản trị Marketing và Bán hàng đã liên tục đứng Top 5 ngành có số lượng thí sinh đăng ký và điểm đầu vào cao nhất Trường Đại học Kinh tế Quốc dân những năm vừa qua.

Năm 2023 diểm chuẩn vào ngành Marketing của trường theo phương thức xét điểm thi là 27. Học phí khoảng 16-22 triệu đồng một năm với các chương trình chuẩn.

Trường Đại học Thương Mại

Chuyên ngành Marketing Thương mại có khoảng 27 năm đào tạo. Khoa Marketing của Trường luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp qua các chương trình tham quan học tập, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu, các cựu người học thành đạt.

Trường còn có các CLB chuyên ngành hỗ trợ cho việc học tập và phát triển toàn diện như: Câu lạc bộ Marketing, câu lạc bộ TCT, Hội sinh viên marketing; các cuộc thi như: “Đi tìm vua Content”, “Thách thức nỗi sợ hãi”, “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo”, “Nhà truyền thông tài năng”, “Chiến binh Marketing”, “Khoa Marketing – TMU trong tôi 2020”,  “Hành trang nghề marketing trong thời đại mới”…

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing Thương mại, sinh viên có kiến thức toàn diện về ngành Marketing, nắm vững các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Marketing Thương mại; có năng lực cơ bản nhận dạng và giải quyết các vấn đề liên quan đến chức năng quản trị, điều hành các quá trình kinh doanh, marketing và marketing thương mại chủ yếu của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có trình độ đại học thuộc các lĩnh vực thương mại hiện đại trong môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế luôn biến động và sự phát triển mạnh mẽ của môi trường kinh doanh số, marketing số…

Điểm chuẩn vào ngành Marketing của Trường nằm trong Top trường đào tạo Marketing ở Hà Nội. Năm 2023, ngành Marketing lấy điểm cao nhất là 27 theo xét điểm thi tốt nghiệp. Học phí năm học 2023-2024 dao động 23-25 triệu đồng với chương trình chuẩn và 31,25 triệu đồng với chương trình chất lượng cao, tích hợp, chương trình định hướng nghề nghiệp 25 triệu đồng.

Tmu
Tmu

Trường Đại học Ngoại Thương

Bắt đầu từ năm 2022, Trường Đại học Ngoại thương xây dựng và thực hiện tuyển sinh chương trình đào tạo ngành Marketing.

 Chương trình đào tạo ngành Marketing, chuyên ngành Marketing số được  trường tổ chức đào tạo đặc thù theo định hướng nghề nghiệp và phát triển quốc tế với khả năng “thực chiến” cao; đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, có kiến thức nền tảng về marketing và kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về marketing số; có tư duy sáng tạo, khả năng thực chiến nhằm phát hiện và giải quyết các vấn đề của tổ chức, doanh nghiệp trước những thay đổi nhanh chóng của kinh tế toàn cầu.

Người học sau tốt nghiệp sẽ có năng lực tự chủ và trách nhiệm, khả năng làm việc độc lập và khả năng học tập suốt đời; đảm nhận được các vị trí chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực marketing tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, quốc tế trong môi trường kinh doanh số và có thể tiếp tục tham gia học tập ở các bậc đào tạo cao hơn.

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Marketing là 27,7. Học phí ĐH Ngoại thương chương trình đại trà là 25 triệu đồng, học phí với chương trình chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp và phát triển quốc tế là 45 triệu, chương trình tiên tiến 60-70 triệu đồng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trường đào tạo ngành Marketing từ năm 2021. Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Marketing (định hướng về Marketing số – Digital Marketing) có nội dung đào tạo mang tính tiên phong trong đào tạo về lĩnh vực Digital Marketing.

Chương trình học có các chuyên ngành như: Chuyên ngành Internet Marketing; Chuyên ngành Phân tích Dữ liệu Marketing số; Chuyên ngành Truyền thông Marketing.

Năm 2023, điểm chuẩn vào ngành Marketing Học viện Bưu chính viễn thông là 25,85 (xét điểm thi tốt nghiệp). Học phí khoảng 24,5-27,8 triệu đồng với chương trình đại trà. Với chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin, học phí trung bình khoảng 42 triệu đồng một năm. 

Trường Đại học Hà Nội

Ngành Marketing Trường ĐH Hà Nội cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực Marketing, xây dựng tư duy hệ thống và tư duy chiến lược trong các hoạt động Marketing, khả năng áp dụng các công cụ Marketing trong giải quyết các vấn đề của tổ chức/doanh nghiệp, phát triển năng lực nghề nghiệp đa dạng giúp cho sinh viên đáp ứng tốt với đòi hỏi khắt khe của thị trường nhân lực ngành Marketing trong nước và quốc tế.

Chương trình có tính thực tiễn cao dựa trên mối quan hệ với đối tác từ các doanh nghiệp trong nước có thế mạnh trong lĩnh vực Marketing (Suntory Pepsico, Unilever, Vingroup). Tiếp cận kiến thức Marketing chuẩn quốc tế với các ứng dụng và minh họa thực tiễn tại Việt Nam.

Trên 90% giảng viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của các trường đại học quốc tế có uy tín của Vương Quốc Anh, Ô-xtrây-li-a, Hoa Kỳ, Ca-na-da và Châu Âu. Có kinh nghiệm giảng dạy tại các chương trình của các đại học nước ngoài (ĐH La Trobe, ĐH IMC Krems, ĐH Oxford Brookes, ĐH RMIT Hà Nội, ĐH Portland State, ĐH Pavia, ĐH Ca’ Foscari Venice). Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những nhà quản lý, tư vấn, chuyên gia kinh tế, chuyên gia tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế có uy tín chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Điểm chuẩn năm 2023 ngành Marketing (dạy bằng tiếng Anh) là 35,05. Học phí 650.000-790.000 đồng một tín chỉ.

Trường ĐH FPT

Chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT hướng đến trang bị năng lực cạnh tranh toàn diện cho người học, đáp ứng nhu cầu của thị trường với chương trình được thiết kế vừa đảm bảo kiến thức nền tảng vững chắc về quản trị và marketing, vừa liên tục cập nhật phù hợp với dòng chảy thay đổi của ngành.

Trường đào tạo người học thành các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị Digital Marketing, các nhà quản lý, doanh nhân với kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Marketing trong môi trường quốc tế.

Sinh viên được học chuyên sâu về các khía cạnh digital marketing (như social media marketing, công cụ tìm kiếm, SEO, ứng dụng AI vào marketing…) cũng như rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc thông qua các dự án thực tế cùng chuyên gia và đại diện doanh nghiệp trong suốt quá trình học và làm khóa luận tốt nghiệp. Từ đó, sẵn sàng bước vào hội nhập thị trường lao động trong, ngoài nước.

Học phí  ngành Marketing của ĐH FPT khoảng 30 triệu đồng/học kỳ.

Dh Fpt
Dh Fpt

Học viện Báo chí tuyên truyền

Chuyên ngành Marketing thuộc ngành Truyền thông-Marketing. Người học được trang bị kiến thức chung, cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Quảng cáo – marketing, người học được trang bị những kiến thức chuyên ngành như sau:

-Nắm vững bản chất của quảng cáo và marketing: Khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo-marketing trên thế giới và tại Việt Nam, vai trò của nó trong đời sống xã hội, các nguyên tắc hoạt động của quảng cáo- marketing;

– Hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của cán bộ quảng cáo và marketing trong doanh nghiệp; lập kế hoạch và triển khai kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, thay đổi nhận thức và hành vi của khách hàng, nhằm đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp;

– Có tri thức vững vàng về các phương tiện truyền thông đại chúng, biết cách tận dụng các phương tiện này để quảng cáo và hoạch định chiến lược marketing, có tri thức cơ bản về quản trị tài chính và nhân lực trong hoạt động marketing, quảng cáo và phân tích nhu cầu thị trường.

Năm 2023, điểm chuẩn vào ngành từ 34,97-36.97 tùy theo khối xét tuyển (Thang điểm 40) với ngành Truyền thông-Marketing (chất lượng cao). Hệ chất lượng cao học phí khoảng 1.470.010 đồng/tín chỉ chưa bao gồm 13 tín chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh).

Trường Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường tuyển sinh chương trình chính quy chất lượng cao Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC). Chương trình đào tạo chất lượng chuẩn quốc tế được ACQUIN (Đức – Châu Âu) kiểm định. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt 1 năm đầu và Tiếng Anh 3 năm tiếp theo.

Chương trình MAC được thiết kế với các môn học có chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của lĩnh vực Marketing và Truyền thông. Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng thực tiễn về Marketing và Truyền thông, sinh viên được thực tập thời gian dài ở các vị trí cụ thể tại các công ty có uy tín, là cựu học viên, đối tác của trường. 

Năm 2023 điểm chuẩn vào ngành Marketing và Truyền thông (MAC) là 21,55. Học phí toàn khóa khoảng 235 triệu đồng.

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác