500x414

Trường đại học điểm thấp ở TPHCM

Để chọn trường phù hợp với năng lực học tập của mình, các thí sinh có học lực ở mức trung bình khá có xu hướng tìm kiếm các trường đại học điểm thấp. Trường Việt Nam tổng hợp một số trường đại học điểm thấp ở TPHCM dựa trên kết quả tuyển sinh vài năm gần đây.

Trường đại học điểm thấp ở TPHCM khối công lập

Danh sách các trường đại học điểm thấp ở TPHCM khu vực công lập như sau:

Trường ĐH Lao động xã hội

Từ 17 điểm, thí sinh đã có thể trúng tuyển vào ĐH Lao động xã hội cơ sở TPHCM. Tuyển sinh 2023, các ngành lấy 17 điểm có thể kể: Ngôn Ngữ Anh, Kinh tế; ngành lấy 19,5 điểm là Bảo hiểm-Tài chính.

Trường ĐH Tài nguyên môi trường

Với mức điểm thi tốt nghiệp từ 15-17 điểm, thí sinh có thể trúng tuyển vào ĐH tài nguyên môi trường TPHCM. Năm 2023, có 13 ngành ở trường này lấy điểm 15; có 3 ngành lấy điểm 16; có 2 ngành lấy điểm 17.

Tham khảo điểm chuẩn ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM 2023:

Diem Chuan Truong Dh Tai Nguyen Va Moi Truong Tphcm
Diem Chuan Truong Dh Tai Nguyen Va Moi Truong Tphcm 2
Diem Chuan Truong Dh Tai Nguyen Va Moi Truong Tphcm 2

Trường ĐH Nông lâm TPHCM

Các phân hiệu Ninh Thuận, Gia Lai của trường chủ yếu lấy mức điểm 15. Năm 2023, nhiều ngành đặc thù ở Trường ĐH Nông Lâm TPHCM lấy 16 điểm như: Lâm học, Phát triển nông thôn,Kỹ thuật năng lượng tái tạo,Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ chế biến thuỷ sản, Công nghệ chế biến lâm sản…

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM

Một số ngành của trường có mức điểm 15 như: Thiết kế đô thị (chương trình tiên tiến), 15,5 như Kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Mức điểm 15 cũng có nhiều ngành ở phân hiệu trường tại Đà Lạt, Cần Thơ…

Trường đại học điểm thấp ở TPHCM khối tư thục

So với khối công lập, TPHCM có nhiều trường đại học điểm thấp ở khối tư thục. Danh sách các trường đại học điểm thấp ở TPHCM khối tư thục như sau:

Trường ĐH Gia Định

Điểm chuẩn của Trường ĐH Gia Định ở mức thấp trong các năm qua. Năm 2023, 14/17 ngành đại trà có điểm chuẩn 15 điểm. Đối với chương trình tài năng, điểm chuẩn 18. Dù vậy so với năm ngoái, năm nay, điểm chuẩn tăng từ 0,75 điểm đến 1,5 điểm đối với các ngành như: Công nghệ thông tin, Marketing.

Tham khảo điểm chuẩn ĐH Gia Định 2023:

Gdu

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn

Trong các năm qua điểm chuẩn của trường ở mức 15. Năm 2023, mức điểm chuẩn này áp dụng với 8 ngành đào tạo của trường.

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM

Trường ĐH Hùng Vương lấy điểm chuẩn ở mức 15 trong nhiều năm qua. Trong năm 2023, mức điểm này áp dụng cho cả 2 phương thức xét điểm thi tốt nghiệp và xét học bạ.

Trường ĐH Văn Hiến

Trường ĐH Văn Hiến có nhiều ngành lấy điểm chuẩn mức 16-17 điểm. Năm 2023, ngành Khoa học máy tính lấy 16,5; Kỹ thuật điện tử viễn thông lấy 15,15; các ngành Luật, Kinh tế lấy 16 điểm.

Trường ĐH Văn Lang

Trường ĐH Văn Lang có đa số ngành lấy mức điểm chỉ 16.

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen có đa số ngành lấy mức điểm chỉ 15

Trường ĐH Hồng Bàng

Trường ĐH Hồng Bàng có đa số ngành lấy mức điểm 15,16.

Tham khảo điểm chuẩn ĐH Hồng Bàng 2023

Hb

Lưu ý khi chọn trường đại học điểm thấp ở TPHCM

     Số đông trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM là các trường tư thục, nên mức học phí khá cao. Vì thế thí sinh khi chọn trường đại học điểm thấp ở TPHCM, cần xem kỹ thông tin học phí. Trường Việt Nam có tương đối đầy đủ thông tin học phí các trường, bạn có thể gõ từ khoá Học phí+tên trường+truongvietnam.net để tìm hiểu.

     Đa số ngành có điểm đầu vào thấp là những ngành đặc thù, có một số ngành điều kiện làm việc nặng nhọc, khô khan, thí sinh cần cân nhắc điều kiện sức khoẻ, tính cách, khả năng đáp ứng công việc để quyết định. Tránh chọn đại một trường điểm thấp, ngành miễn đậu đại học.

    Cần tham khảo thêm điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo, mức độ kết nối doanh nghiệp, tỷ lệ việc làm của  sinh viên khi tốt nghiệp của các trường để có quyết định đúng đắn.

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác