500x414

Top 5 Trường đại học tư thục có học phí thấp nhất Việt Nam 2024

Không nhận được hỗ trợ ngân sách nhà nước, các trường đại học tư thục chủ yếu dựa vào nguồn thu học phí để bảo đảm hoạt động. Vì thế học phí của nhóm trường này thường khá cao. Tuy vậy, thực tế vẫn có một số trường đại học tư thục lâu đời, có sự phát triển ổn định, nỗ lực tiết kiệm chi để giữ mức học phí thấp nhất có thể cho người học. Trường Việt Nam giới thiệu các trường đại học dân lập học phí thấp ở TPHCM mà chất lượng vẫn bảo đảm.

Trường Đại học Gia Định (GDU)

Trường Đại học Gia Định có tuổi đời 15 năm, là trường đại học đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực với 19 ngành học và 25 chuyên ngành đào tạo.

Trường đã tổ chức đào tạo cho hơn 8.000 lượt sinh viên bậc Đại học và Cao Đẳng với nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học, sau đại học. 

Đây là trường đại học tiên phong với mô hình 3 học kỳ, đổi mới chương trình nhằm rút ngắn thời gian đào tạo chỉ còn khoảng 3 năm, tạo điều kiện cho SV thực hành, sớm vào thị trường lao động.

Học phí của Trường ĐH Gia Định được xem là thấp nhất trong khối trường đại học tư thục ở TPHCM. Trung bình học phí của trường từ 7,5-12,5 triệu đồng/học kỳ với chương trình đại trà; 25 triệu đồng/học kỳ với chương trình tài năng.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU)

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, với quy mô đào tạo hơn 22.000 sinh viên.

Trường có 17 khoa, 48 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Công nghệ – Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật.

Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế, đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM, đồng thời góp mặt trong Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP, và là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP.HCM lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM.

Chất lượng đào tạo được khẳng định nhưng học phí của trường vẫn giữ ở mức chấp nhận được, nhằm tạo nhiều điều kiện hơn nữa cho sinh viên có thể theo học.

Học phí của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dao động từ 11 triệu đến 17 triệu/học kỳ tùy vào từng ngành. Riêng các ngành đặc thù như Y khoa học phí trung bình khoảng 26 triệu/học kỳ.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT)

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM có tuổi đời 30 năm. Bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới. Tính đến năm 2017, Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 80 trường đại học và tổ chức đến từ các quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines

Học phí trường cũng ở trong mức chấp nhận được. Đối với sinh viên khóa 2022, mức thu là 1.100.000 đồng/tín chỉ lý thuyết, đối với môn thực hành mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ. Như vậy, trung bình mỗi sinh viên phải đóng khi theo học tại trường là: 20.000.000 – 22.000.000 đồng/kỳ.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU)

Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (STU) có tuổi đời 25 năm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Thế mạnh của trường là các lĩnh vực: Điện – Điện tử, Cơ – Điện tử, Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Điện Công nghiệp – Điều khiển Tự động, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Công trình, Quản trị Kinh doanh và mỹ thuật công nghiệp (Design)…

Trừ Khoa Quản trị Kinh doanh, lấy thư viện và các phần mềm tin học làm nguồn tư liệu khoa học chính yếu, các Khoa khác đều có phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hoặc phòng máy tính chuyên ngành.

Học phí Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn năm 2022, dự kiến sẽ từ 15.500.000 VNĐ/học kỳ đến 19.490.000 VNĐ/học kỳ (1 năm học có 2 học kỳ) tùy theo ngành.

Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (HVUH)

Thành lập từ năm 1995, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên của cả nước.

Thế mạnh đào tạo của nhà trường là nhóm ngành:Ngành Ngôn ngữ Anh; Ngành Công nghệ thông tin;Ngành Luật;Ngành Marketing; Ngành Quản trị kinh doanh; Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành.

Học phí Trường Đại học Hùng Vương TPHCM năm 2022 là 800.000 đ/tín chỉ. Trung bình học phí mỗi học kỳ từ 13-14 triệu đồng . Lộ trình tăng hằng năm không quá 10%.

325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác