500x414

Xét học bạ là gì? Những Đại Học xét tuyển học bạ cả nước 2021

Phương thức tuyển sinh xét tuyển bằng học bạ ngày càng rộng mở chỉ tiêu trong những năm gần đây. Từ chỗ chỉ có các trường ngoài công lập tuyển sinh, đến nay, cả các  trường công lập tốp đầu cũng mở thêm phương thức xét học bạ. Xét học bạ tăng thêm cơ hội cho thí sinh vào đại học, giảm bớt áp lực thi cử. Tuy vậy để đạt được kết quả như ý, thí sinh cũng cần phải lưu ý một số điểm.

Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn/ hay theo điểm trung bình kết quả học tập của tất cả các môn để xét tuyển.

Tuỳ trường sẽ có các cách  xét học bạ như sau:

 • Xét điểm trung bình tổ hợp môn (VD: Toán-Lý-hoá) của 3 năm học (6 kỳ)
 • Xét điểm trung bình tổ hợp môn (VD: Toán-Lý-Hoá) của 5 k ỳ (Lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 • Xét điểm trung bình tổ hợp môn (VD: Toán-Lý-hoá) của năm lớp 12 (2 kỳ).
 • Xét điểm trung bình kết quả học tập của tất cả các môn của 3 năm học (6 kỳ)
 • Xét điểm trung bình kết quả học tập của tất cả các môn của 5 kỳ (Lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 • Xét điểm trung bình kết quả học tập của tất cả các môn của  năm 12 (2 kỳ)

Xét tuyển bằng học bạ có ưu điểm gì?

Xét tuyển học bạ thường là phương thức tuyển sinh được khởi động sớm nhất ở các đại học. Đồng thời đây cũng là phương thức thí sinh sớm biết kết quả nhất. Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ từ tháng 3 hằng năm và đến tháng 5,6 là đã thông báo điểm chuẩn, trước cả khi thí sinh dự thi tốt nghiệp.

Nhờ chủ động và linh hoạt về thủ tục, lại sớm có kết quả nên khi xét học bạ thí sinh sẽ đỡ áp lực thi cử hơn. Bởi khi đối diện với kỳ thi THPT, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn.  Có kết quả trúng tuyển sớm bằng học bạ, nhiều thí sinh học ôn thi tốt nghiệp với tâm lý thoải mái.

Thí sinh có thể thoải mái nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường, với nhiều nguyện vọng khác nhau nên cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.  Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ.

Ở nhiều trường, điểm học bạ “đẹp” còn giúp thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị, giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.

Những lưu ý khi xét tuyển bằng học bạ

Điều kiện xét tuyển học bạ, chỉ tiêu cũng như thời gian dành cho việc xét học bạ tùy thuộc vào từng trường, thí sinh đọc kỹ trên website của trường để biết thông tin chi tiết chính xác về các đợt nộp hồ sơ, thông báo điểm trúng tuyển, xác nhận nhập học.

Các trường uy tín, các ngành hot  sẽ có nhiều thí sinh tham gia xét tuyển, tăng tỷ lệ cạnh tranh. Vì vậy nếu bạn lựa chọn xét tuyển bằng học bạ thì  nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Thông thường những trường đại học sử dụng hình thức này  luôn ưu tiên những hồ sơ nguyện vọng đầu tiên.

Khi xét tuyển học bạ, các trường vẫn xét đến điểm ưu tiên, khuyến khích theo quy chế tuyển sinh của Bộ (như đối tượng, khu vực…). Ngoài ra, nhiều trường cũng có những điểm số khuyến khích riêng. Nếu thí sinh có minh chứng học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp quốc gia, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, học sinh trường chuyên… sẽ được cộng một số điểm ưu tiên theo quy định riêng của từng trường.

Phương thức  xét tuyển bằng học bạ hoàn toàn độc lập với xét tuyển theo hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và không hề ảnh hưởng lẫn nhau.Thí sinh vừa có thể điền phiếu nguyện vọng vào trường X đồng thời gửi hồ sơ xét học bạ vào trường đó.Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường khác nhau vì đây là hình thức xét tuyển riêng. 

Thí sinh có thể đồng thời đỗ vào nhiều trường bằng kết quả thi và xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã nhập học và nộp cho trường Giấy chứng nhận kết quả thi, sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển nữa.

Hồ sơ xét tuyển bằng học bạ gồm những gì?

Tuỳ trường mà yêu cầu có thể khác nhau một vài món. Cũng có trường tổ chức đăng ký xét tuyển online, nhưng cũng có trường nhận bản giấy.

Tuy nhiên, phần đông các trường đều có yêu cầu như sau:

 • Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường). Thí sinh tải mẫu trên trang web của trường rồi điền thông tin theo yêu cầu.
 • Bản photo học bạ công chứng (Hoặc có trường thì cho Mẫu Chứng nhận kết quả học tập có xác nhận của nhà trường)
 • Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Gồm các minh chứng bạn thuộc đối tượng ưu tiên nào/khu vực nào/ học sinh giỏi cấp TP, quốc gia/ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế/Đại giải các cuộc thi theo quy định/ Chứng nhận học sinh trường chuyên…
 • Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển (nếu gửi bản giấy)
 • Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)
 • Ảnh thí sinh (tuỳ trường)

Các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội và khu vực miền Bắc

STTTên trườngXét học bạ 2021
1Đại học Điện lựcThí sinh có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10). Nhà trường cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên trang Web tuyển sinh
Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển
Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12
ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT (nếu có)
– ĐTB Môn 1 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 1 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 1)/3;
– ĐTB Môn 2 = (ĐTB cả năm lớp10 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 2 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 2)/3;
– ĐTB Môn 3 = (ĐTB cả năm lớp10 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 3 + ĐTB kỳ 1 lớp 12 Môn 3)/3;
( ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên)
2Đại học Ngoại thươngDành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên của trường THPT chuyên
3Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiĐiều kiện xét tuyển:
Tốt nghiệp THPT
Các ngành khối Kinh tế – Quản trị, Kỹ thuật – Công nghệ, Ngôn ngữ, Nghệ thuật: >= 18 điểm
Các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học: Học lực lớp 12 loại Giỏi (hoặc điểm xét tốt nghiệp >= 8.0)
Ngành Điều dưỡng: Học lực lớp 12 loại Khá (hoặc điểm xét tốt nghiệp >= 6.5)
Tính điểm xét tuyểnĐXT = Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3
Trong đó:
Điểm M1, M2, M3 là điểm tổng kết của mỗi môn học lớp 12 ứng với 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển
4Học viện Tài chínhXét tuyển học sinh giỏi THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm bậc THPT xếp loại Tốt (không xét thí sinh tốt nghiệp theo hình thức Giáo dục thường xuyên), có
đủ sức khỏe theo quy định hiện hành
5Học viện Chính sách và Phát triển+ Đối tượng 1: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện
+ Đối tượng 2: Thí sinh học tại các trường chuyên, có điểm trung bình chung học tập lớp 12 từ 7,0 trở lên.
+ Đối tượng 3: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương (TOEIC 450, TOEFL: 450 ITP; 133 CBT; 45 iBT; ...)
– Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung học tập 03 học kỳ:
+ Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng (TBC) của điểm trung bình chung học tập 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và HK1 lớp 12) từ 7,0 trở lên (riêng ngành QLNN từ 6,5 trở lên).
Điểm xét tuyến = (TBCHK1 lớp 11 + TBCHK2 lớp 11 + TBCHK1 lớp 12 + điểm ưu tiên nếu có)/3.
Xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình chung học tập lớp 12 của các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển của Học viện:
+ Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (Điểm học tập lớp 12) từ 7,0 trở lên, riêng ngành QLNN từ 6,5 điểm.
– Xét tuyển kết hợp giữa điểm trung bình chung học tập lớp 12 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Học viện sẽ thông báo xét tuyển nếu còn chỉ tiêu):
+ Thí sinh có điểm trung bình chung học tập lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên và có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của môn Toán hoặc Ngữ văn hoặc Tiếng Anh từ 7,0 trở lên;
6Học viện Nông nghiệp Việt Nam Điều kiện xét tuyển:
Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên.
Cách tính điểm xét tuyển:
* Điểm xét tuyển:
Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).
Điểm ưu tiên:
– Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.
7Học viện Phụ nữ Việt NamĐiều kiện xét tuyển:
Tốt nghiệp THPT
Hạnh kiểm lớp 12 loại Khá trở lên
Thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021 phải có tổng điểm chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 >= 18.0
Thí sinh tốt nghiệp năm 2021 phải có kết quả học tập HK1 lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên (đợt 1). Xét đợt 2 xét kết quả học tập cả năm lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển >= 18.0 điểm
8Đại học Công nghiệp Dệt May Hà NộiThí sinh đăng ký xét học bạ theo 1 trong 2 hình thức:
Hình thức 1: Xét học bạ lớp 11 và HK1 lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển
Hình thức 2: Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển
9Đại học Penikaa Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển: tổng điểm trung bình cộng lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19.5 điểm trở lên. Đối với nhóm ngành Ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc) cần thêm điều kiện điểm trung bình cộng lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 của môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) đạt từ 6.5 trở lên;  
– Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển, cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng điểm tiếng Anh theo quy định của Trường Đại học Phenikaa
10Đại học Lâm nghiệp+ Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Xét kết quả học tập năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
+ Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021: Xét kết quả học tập (điểm TBC học tập) năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12.
11Đại học Văn hóaThí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
Cách tính điểm xét tuyển (ĐXT):
Xét tuyển học bạ 03 môn (Trung bình cộng kết quả 03 năm từng môn) theo các tổ hợp xét tuyển.
* Điểm trung bình cộng từng môn = (Lớp 10 + Lớp 11 + Lớp 12) / 3
*Điểm xét tuyển= Điểm TBC môn 1+Điểm TBC môn 2+Điểm TBC môn 3+Điểm ƯT
* Trong đó:
– Điểm TBC môn 1, môn 2, môn 3 là điểm trung bình cộng 03 năm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.
– Điểm TBC từng môn và điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
– Điểm ƯT là điểm ưu tiên đã quy đổi theo đối tượng ưu tiên (nếu có) được quy định
12Đại học Mỏ – Địa chấtThí sinh tốt nghiệp THPT và kết quả học tập trong 3 học kỳ (Lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12). Xét tuyển thí sinh theo học bạ với các thí sinh đạt hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên;
Tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 3 học kỳ THPT:  lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
13Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà NộiĐối với thí sinh xét tuyển theo kết quả học bạ THPT:
Ngành ngôn ngữ Anh:Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm trung bình cộng của các đầu điểm gồm điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn ĐKXT được làm tròn đến hai chữ số thập phân không nhỏ hơn 18.00 điểm (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số môn chính) trong đó điều kiện bắt buộc điểm môn tiếng Anh (Môn chính) là điểm trung bình cộng các đầu điểm TB năm lớp 11; HK1 lớp 12 không nhỏ hơn 7.00/ thang điểm 10 (điểm tối thiểu ≥ 7.00/10).
 Các ngành đào tạo khác: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm trung bình cộng của các đầu điểm gồm điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn ĐKXT được làm tròn đến hai chữ số thập phân không nhỏ hơn 18.00 điểm (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số môn chính).
14Học viện Quản lý Giáo dụcThí sinh sử dụng kết quả học tập THPT để xét tuyển vào Học viện Quản lý giáo dục theo kết quả học tập 03 học kỳ gồm HK1 năm lớp 11, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12, cụ thể cách tính điểm xét tuyển học bạ như sau:  
Điểm xét tuyển Học bạ = Điểm trung bình Học kỳ 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12.
Học viện nhận hồ sơ có điểm xét tuyển Học bạ đạt từ 17,0 điểm trở lên.
15Đại học Hải PhòngXét theo kết quả học tập năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển.
Lưu ý: Không xét học bạ các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và các ngành Sư phạm (trừ Giáo dục thể chất).
16Đại học Nông lâm Bắc Giang– Tốt nghiệp THPT;
– Điểm trung bình học tập 5 học kỳ THPT (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kì 1 của lớp 12) đạt từ 6,0 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 23,0 điểm (01 môn chính nhân hệ số 2).
17Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng YênĐiểm xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc lớp 11.
Điều kiện xét tuyển bằng học bạ:
Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) đạt 18 điểm trở lên
Riêng ngành Sư phạm Công nghệ và Sư phạm Tiếng Anh: Chỉ xét kết quả lớp 12 và có điểm TB cộng 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 8.0 trở lên + học lực lớp 12 loại Giỏi (hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt 8.0 trở lên)
18Đại học Khoa học và công nghệ Hà NộiUSTH tuyển sinh dựa trên việc xét kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả phỏng vấn và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Tuyển sinh trực tiếp: thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường và tham dự phỏng vấn* với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường.

Tuyển sinh theo hệ thống đăng ký của Bộ giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT): thí sinh đăng ký thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và tham dự kỳ kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh** của nhà trường.
19Đại học Công nghiệp Việt – HungXét tuyển dựa vào kết quả học tập học cả năm lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 ở cấp THPT tuyển 1.170 tổng chỉ tiêu được xác định.
20Đại học Hàng hảiXét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện trung học phổ thông
(xét Học bạ) với 30% chỉ tiêu. Áp dụng 28 chuyên ngành thuộc nhóm Kỹ thuật & Công
nghệ, 02 chuyên ngành thuộc nhóm Chất lượng cao (chuyên ngành Công nghệ thông tin
và Điện tự động công nghiệp), và 02 chuyên ngành thuộc nhóm Chọn (chuyên ngành
Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển)
21Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thôngXét tuyển kết hợp:
Năm 2021, Học viện xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc Thành tích học tập tại các trường THPT chuyên. Cụ thể:
a. Đối tượng 1: Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên  có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
b. Đối tượng 2: Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên  có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
c. Đối tượng 3: Thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học  có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
d. Đối tượng 4: Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hoá, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc  và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ/lớp chuyên các môn Toán, Lý, Hoá, Tin học của các trường THPT trọng điểm quốc;  có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.
22Học viện Tòa ánXét học bạ THPT với các trường hợp sau:
Thí sinh có tổng điểm TB cộng 3 năm lớp 10, 11 và 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (theo bảng các ngành tuyển sinh) >= 24 điểm và xếp loại hạnh kiểm Tốt.
Thí sinh có điểm tổng kết chung 3 năm lớp 10, 11 và 12 đều đạt loại Giỏi và xếp loại hạnh kiểm Tốt.
23Học viện Ngân hàngĐiều kiện (1): Thí sinh thuộc 1 trong các đối tượng sau:
a) Thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên Quốc gia có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên
b) Thí sinh là học sinh hệ không chuyên của trường THPT chuyên Quốc gia có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.5 trở lên
c) Thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7.5 trở lên
d) Thí sinh không thuộc các đối tượng trên có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 8.0 trở lên
Điều kiện (2): Thí sinh trúng tuyển theo diện này phải có tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2021)

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 Điểm ưu tiên (nếu có)
Trong đó:
+ M1, M2, M3: là điểm trung bình cộng 03 năm học (6 kỳ) của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân (sau dấu phẩy hai số).
M1 = (điểm tb cả năm lớp 10 môn 1 + điểm tb cả năm lớp 11 môn 1 + điểm tb cả năm lớp 12 môn 1)/3
M2 = (điểm tb cả năm lớp 10 môn 2 + điểm tb cả năm lớp 11 môn 2 + điểm tb cả năm lớp 12 môn 2/3
M3 = (điểm tb cả năm lớp 10 môn 3 + điểm tb cả năm lớp 11 môn 3 + điểm tb cả năm lớp 12 môn 3)/3
+ Điểm ưu tiên về khu vực và đối tượng theo quy chế tuyển sinh năm 2021
24Đại học Kinh tế Nghệ AnNgưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:Tốt nghiệp THPT. Tổng điểm bình quân năm lớp 11 và HK1 lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển >= 15 điểm.
25Đại học Y tế Công cộng Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào các ngành Y tế công cộng, Dinh Dưỡng, Công tác xã hội và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, điểm xét tuyển là điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ. Tổng điểm xét tuyển phải từ 15 điểm trở lên.

Với các ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, thí sinh phải có học lực lớp 12 từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Các trường đại học xét tuyển học bạ 2021 TPHCM và khu vực phía Nam

STTTên trườngXét học bạ 2021
1Đại học Kinh tế TP.HCMĐối tượng 3: Thí sinh là học sinh Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2021.
Đối tượng 4: Thí sinh có quá trình học tập theo tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) đăng ký xét tuyển từ 6.50 trở lên tính cho các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.
2Đại học Ngân hàng TP.HCM Đối tượng 1: Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi, Olympic cấp tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương năm lớp 11 hoặc lớp 12; môn dự thi Olympic quốc tế hoặc môn đạt giải có trong các tổ hợp môn quy định cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT của ngành/chương trình đăng ký. 
– Đối tượng 2: Thí sinh có kết quả ở các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực quốc tế; Các chứng chỉ và ngưỡng điểm theo quy định của trường.
– Đối tượng 3 : Học sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố. 
– Đối tượng 4 : Học sinh có kết quả điểm học lực học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 20 trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.
Cách tính tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển dành cho Đối tượng 4:
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07 để đăng ký xét tuyển. 
Ví dụ thí sinh chọn tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh). Cách tính điểm: (Điểm TB môn HK1 + Điểm TB môn HK2 lớp 11 + Điểm TB môn HK1 lớp 12) của 3 môn Toán, Văn, Anh cộng lại.
3Đại học Thái Bình Dương*PT 1:
Xét tuyển học bạ THPT kết quả 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kì I lớp 12).
Xét tuyển học bạ 3 năm (lớp 10, 11, 12).
Xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 theo môn tổ hợp xét tuyển.
Hoặc của cả năm lớp 12 theo môn tổ hợp xét tuyển.
*PT3:
Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và tốt nghiệp trung cấp trở lên (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành).
Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.0, TOEFL iBT 55, TOEIC 550).
Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và thành tích cá nhân như đạt giải khuyến khích cấp tỉnh trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi, Khoa học kỹ thuật, Olympic truyền thống 30-4).
4Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCMXét tuyển học bạ 5 học kỳ đầu bậc THPT theo tổ hợp 3 môn. Xem link: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/home
5Đại học Mở TPHCMPhương thức 1: Ưu tiên xét tuyển Học sinh Giỏi:
         Đối tượng: Tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021;
+ Có hạnh kiểm tốt, 02 năm lớp 10; 11 và học kỳ 1 lớp 12;
+ Kết quả học lực 02 năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt loại giỏi.
+ Điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của 2 năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 không nhỏ hơn 7,0.
 Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập 3 năm THPT (Học bạ)
+ Điểm xét tuyển dựa trên Điểm trung bình môn học của năm họclớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển.
+ Ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (ĐĐKXT, điểm sàn) là Tổng Điểm trung bình môn học các môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18,00 điểm trở lên đối với các ngành Công nghệ sinh học, Công tác xã hội, Xã hội học, Đông Nam Á học. Các ngành còn lại từ 20,00 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên).
   Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển theo phương thức kết quả học tập các môn học ở THPT (Học bạ):  Đủ điều kiện xét tuyển theo Phương thức 2 theo thông báo này và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác có mức điểm quy đổi tương đương):
+ Các ngành Ngôn ngữ: IELTS từ 6,0;
+ Các ngành còn lại: IELTS từ 5,5.
  Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đủ một trong các điều kiện sau:
+ Bằng tú tài quốc tế (IB) điểm từ 26 trở lên;
+ Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên.
+ Kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600.
6Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn dùng trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).
 – Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:
  + Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 + Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của Quy chế tuyển sinh hiện hành và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
7Đại học Văn LangNăm 2021, thí sinh có 02 lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường bằng kết quả học tập THPT (Học bạ):
Xét điểm trung bình năm học lớp 12;
Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12;
Hai phương thức này giúp thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án nào tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học.
Điều kiện xét tuyển
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT);
Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định, cụ thể:
Ngành Dược học, Răng Hàm Mặt: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
Các ngành còn lại: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên.
8Đại học Cần ThơXét tuyển điểm học bạ THPT (Các ngành ngoài sư phạm) 
Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 5 học kỳ (5 học kỳ: các học kỳ lớp 10, lớp 11 và  học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký.
Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến hai chữ số thập phân), công thức tính Điểm M như sau:
 
Trong đó: ĐTBMHK  là Điểm trung bình môn học kỳ (HK1L10: Học kỳ 1 Lớp 10)
* Ngành xét tuyển
– Tất cả các ngành chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà (trừ các ngành đào tạo giáo viên).  
– Chỉ tiêu xét tuyển: tối đa 40%  chỉ tiêu của ngành tương ứng.
* Đối tượng
Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước. Tuyển sinh toàn quốc.
* Điều kiện ĐKXT
Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký từ 19,50 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên). Công thức như sau:
Tổng điểm 3 môn = Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3  ≥  19,50
(Không xét học lực, hạnh kiểm)
9Đại học Nguyễn Tất ThànhXét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
Tổng điểm trung bình 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.
10Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Phương thức xét tuyển học bạ (phương thức 3 và 4, chiếm 30% tổng chỉ tiêu xét tuyển), thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định. Cụ thể, với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 03 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. HUTECH nhận hồ sơ học bạ theo từng đợt, thời gian từng đợt 
11ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCMXét tuyển học bạ THPT các năm.
Trường dành tối đa 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.
Điều kiện xét tuyển:
(1) Tốt nghiệp THPT;
(2) Trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên hoặc tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Nguyên tắc xét tuyển: xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:
§ Tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc là môn Tiếng Anh.
12ĐH Nông Lâm TP.HCMXét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ):
– Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12). Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5.00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ của môn đó).
– Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 và 2020: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 6 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 2 năm lớp 12). Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.00 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm dưới 5.00 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ của môn đó).
13Đại học Duy TânXét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau
1. Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc
2. Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12
       Điểm Xét tuyển:
– Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 18 điểm
Điểm Xét tuyển khối ngành Khoa học Sức khỏe bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.
Tham khảo năm 2020, cụ thể: 
– Ngành Điều dưỡng = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 19.5 điểm
  (Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên)
– Ngành Dược = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 24 điểm
  (Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)
– Ngành Y Khoa = Răng Hàm Mặt = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 24 điểm
  (Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)
14Đại học Tôn Đức ThắngĐỢT 1: DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT ĐÃ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TDTU
Xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tại các trường THPT đã ký kết hợp tác với TDTU về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ (gọi tắt trường THPT ký kết).
Đối với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở: Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển.
Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 05 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.
ĐỢT 2: DÀNH CHO HỌC SINH TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG THPT TRONG CẢ NƯỚC
Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tất cả các trường THPT trong cả nước. 
Đối với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở, Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển;
Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 06 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.

ĐỢT 3: DÀNH CHO HỌC SINH TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG THPT TRONG CẢ NƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH, CHƯƠNG TRÌNH HỌC 2 NĂM ĐẦU TẠI CƠ SỞ.
Xét tuyển theo kết quả học tập 06 học kỳ THPT dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tất cả các trường THPT trong cả nước đăng ký xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh, chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở.
Đối với chương trình học 2 năm tại cơ sở, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 06 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển
Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 06 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.
15Đại học Tây ĐôPhương thức xét học bạ:
a. Hình thức xét tuyển:
– Hình thức 1: Xét dựa vào kết quả học tập của cả năm học lớp 12 và kết quả tốt nghiệp THPT với các tiêu chí sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Đối với ngành Dược: Điểm trung bình cộng (ĐTBC) các môn xét tuyển phải đạt từ 24 điểm trở lên và học lực cả năm lớp 12 đạt loại giỏi.
+ Đối với ngành Điều dưỡng: Điểm trung bình cộng của các môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.
+ Các ngành còn lại tổng điểm trung bình của 03 môn thuộc nhóm môn xét tuyển đạt từ 16.5 điểm trở lên.
– Hình thức 2: Xét dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 và kết quả tốt nghiệp THPT với các tiêu chí sau:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Đối với ngành Dược: Điểm trung bình cộng (ĐTBC) các môn xét tuyển phải đạt từ 24 điểm trở lên và học lực cả năm lớp 12 đạt loại giỏi.
+ Đối với ngành Điều dưỡng: Điểm trung bình cộng của các môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.
+ Các ngành còn lại tổng điểm trung bình của 03 môn thuộc nhóm môn xét tuyển đạt từ 16.5 điểm trở lên.
– Hình thức 3: Xét dựa vào kết quả học tập của cả năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 và kết quả tốt nghiệp THPT với các tiêu chí sau: 
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Đối với ngành Dược: Điểm trung bình cộng (ĐTBC) các môn xét tuyển phải đạt từ 24 điểm trở lên và học lực cả năm lớp 12 đạt loại giỏi.
+ Đối với ngành Điều dưỡng: Điểm trung bình cộng của các môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.
+ Các ngành còn lại tổng điểm trung bình của 03 môn thuộc nhóm môn xét tuyển đạt từ 16.5 điểm trở lên.
16Đại học Hoa SenThí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào Đại học Hoa Sen theo 1 trong 3 hình thức sau:
Công thức chung: Điểm xét tuyển = (Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3)/3
Hình thức 1: Xét điểm trung bình cộng các môn học cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12
-> Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết cả năm lớp 10 + Điểm tổng kết cả năm lớp 11 + Điểm tổng kết HK1 lớp 12)/3
Hình thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12
-> Điểm xét tuyển = (Điểm tổng kết cả năm lớp 10 + Điểm tổng kết cả năm lớp 11 + Điểm tổng kết cả năm lớp 12)/3
Hình thức 3: Xét điểm trung bình cộng 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ
-> Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3)/3
VD: Xét khối A00
-> Điểm TB môn Toán = (Điểm TB cả năm lớp 10 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 11 môn Toán + Điểm TB HK1 lớp 12 môn Toán)/3
-> Điểm TB môn Lý = (Điểm TB cả năm lớp 10 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 11 môn Lý + Điểm TB HK1 lớp 12 môn Lý)/3
-> Điểm TB môn Hóa = (Điểm TB cả năm lớp 10 môn Hóa + Điểm TB cả năm lớp 11 môn Hóa + Điểm TB HK1 lớp 12 môn Hóa)/3
=> Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn Toán + Điểm TB môn Lý + Điểm TB môn Hóa)/3
Điều kiện xét tuyển:
Điểm xét tuyển các ngành >= 6.0
Điểm xét tuyển ngành Dược học, Răng – Hàm – Mặt (nếu có) đạt 8.0 trở lên
17Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCMPhương thức 2a: Xét tuyển theo điểm trung bình 3 môn của học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 THPT.
Phương thức 2b: Xét tuyển theo điểm trung bình 3 môn lớp 12 THPT.
18Đại học Huế Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (điểm học bạ).
– Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;
– Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (chưa nhân hệ số) phải >= 18,0.
19Đại học Văn HiếnDành (30%)  Tuyển sinh theo kết quả Học bạ THPT 
      – HK1 + HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 (3HK)
      – HK1 + HK2 lớp 10, lớp 11 HK1 lớp 12 (5HK) 
      – HK1 + HK2 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển
      – Điểm trung bình chung cả năm lớp 12
20Đại học quốc tế Hồng BàngXét tuyển điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển
Xét tổng điểm 5 học kỳ trong học bạ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12).
Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm cả năm lớp 10, 11 và cả năm lớp 12
21Đại học Tài chính – MarketingXét tuyển bằng Kết quả học bạ THPT:
 + Diện Ưu tiên xét tuyển thẳng – 40% chỉ tiêu (Giải thích: Nếu Số lượng hồ sơ = Chỉ tiêu tuyển sinh -> đương nhiên trúng tuyển, Số lượng hồ sơ > Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường xét từ trên xuống dưới) Thỏa 1 trong 4 điều kiện sau:
– Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có học lực Giỏi năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.
 
– Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên.
 
– Đối tượng 3: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành trở lên hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.
 
– Đối tượng 4: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác được Bộ GD&ĐT công nhận) còn thời hạn hiệu lực tính đến ngày hết hạn nhận hồ sơ ĐKXT của Trường và học lực Khá trở lên năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.
+ Diện Không ưu tiên – 20% chỉ tiêu. Thỏa điều kiện sau đây:
Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2020, 2019 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên.
22Đại học Văn hóa TP.HCM-Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học bạ bậc THPT
(Lớp 10, Lớp 11 và Học kỳ I, Lớp 12)
-Xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả học bạ bậc THPT
(Lớp 10, Lớp 11 và Học kỳ I, Lớp 12), kết hợp với kết quả
thi tuyển sinh Năng khiếu nghệ thuật (với chuyên ngành nghệ thuật)
23Đại học Bà Rịa – Vũng TàuXét tuyển học bạ THPT
a) Theo tổ hợp xét tuyển (3 môn)
Thí sinh chọn 2 trong 4 học kỳ năm lớp 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (Điểm xét tuyển) là cao nhất.
b) Theo tổng ĐTB của 3 trong 6 học kỳ
Thí sinh chọn ĐTB 3 trong 6 học kỳ của 3 năm THPT (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng ĐTB (Điểm xét tuyển) là cao nhất.
c) Theo ĐTB 3 năm THPT
Điểm xét tuyển là tổng ĐTB lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
d) Điều kiện xét tuyển (dự kiến), áp dụng cho 3 cách xét tuyển a, b, c
Ngành Y khoa, Dược học: Điểm xét tuyển từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
Ngành Điều dưỡng: Điểm xét tuyển từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
Các ngành còn lại: Điểm xét tuyển từ 18,00 điểm trở lên.
24Đại học Y dược Huế Ngành Y tế công cộng tuyển sinh theo 2 phương thức :
+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
+ Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ):
Điều kiện xét tuyển: Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân);
* Tiêu chí phụ: theo thứ tự môn ưu tiên là môn Sinh học, tiếp đến là môn Hóa học của học kì 1 lớp 12.
325x40
Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác