Học phí Đại Học Thương Mại qua các năm và chính sách miễn, giảm học phí

Đại học Thương mại (TMU) là trường đại học công lập có trụ sở chính tại Hà Nội. Đây là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại thủ đô. Đại học Thương mại được xếp trong nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại. Học phí Đại học Thương mại thực hiện theo cơ chế tự chủ tài chính nên cao hơn các trường công lập bình thường. Cùng tìm hiểu về Học phí TMU nhé.

Học phí Đại học Thương mại 2020 và 2019

Học phí Đại học Thương mại Hà Nội năm học 2019-2020 đối với sinh viên đại học chính quy là: 15.000.000 đồng/năm.

Đại học thương mại học phí có xu hướng tăng qua các năm nhưng sẽ không tăng quá 10% so với học phí của năm trước.

Theo Trường Việt Nam

Trường có mức tăng học phí từng năm so với năm học trước liền kề: tối đa 10%.

Chính sách ưu đãi của Đại học Thương mại 2021

Về tuyển sinh

 • Trường dành từ 4 (bốn) tỷ đồng đến 5 (năm) tỷ đồng để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển. 
 • Các thí sinh có tổng điểm 3 bài thi/môn thi/môn xét tuyển theo tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên)
  • Từ 23,00 điểm trở lên (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi TNTHPT)
  • Từ 21,00 điểm trở lên (đối với phương thức (2.1)
  • Từ 24 điểm trở lên (đối với phương thức (2.2))
  • Đồng thời, thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp phải đạt từ mức ưu tiên 2 trở lên, được xét cấp học bổng theo các mức 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất của chương trình đại trà.
 •  Ngoài ra, những thí sinh trên được ưu tiên tuyển chọn đi học các chương trình du học nước ngoài theo học bổng của chính phủ Việt Nam, các chương trình đào tạo chất lượng cao và các chương trình liên kết với nước ngoài để có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp đại học (01 do trường Đại học Thương mại cấp và 01 do trường đại học nước ngoài cấp).

Về miễn, giảm học phí của đại học Thương mại

 • Nhà trường thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách  theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà nước;
 • Năm học 2021 – 2022, Nhà trường hình thành Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên trị giá từ 23 – 24 tỷ đồng để cấp học bổng và hỗ trợ cho các sinh viên có thành tích tốt. Có 3 mức học bổng khuyến khích học tập: 100%, 75% và 50% so với mức học phí của chương trình đại trà. 
Ảnh ĐH Thương Mại Hà Nội từ trên cao

Đại học Thương mại tuyển sinh 2021

Năm 2021 trường có 3 phương thức tuyển sinh  sau:

 1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường. 
 2. Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp: 
  • Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế (ACT, SAT) còn hiệu lực đến ngày xét tuyển hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (bậc Trung học phổ thông) cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia với kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, theo tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành (chuyên ngành) đăng ký xét tuyển, theo quy định của Trường (gọi tắt là phương thức (2.1)).
  • Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế (ACT, SAT) còn hiệu lực đến ngày xét tuyển hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (bậc Trung học phổ thông) cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia với kết quả học tập bậc Trung học phổ thông (THPT), theo quy định của Trường (gọi tắt là phương thức (2.2)).
 3. Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi TNTHPT năm 2021, theo từng tổ hợp bài thi/môn thi.

Xem thêm:

Điểm chuẩn đại học Thương mại 2021

Tham khảo tại: https://truongvietnam.net/diem-chuan-dai-hoc-thuong-mai/


Học phí đại học Thương mại chất lượng cao

Chương trình đào tạo chất lượng cao: từ 30.450.000đ đến 33.495.000đ/ năm(2021)

Nhận bài viết mỗi ngày Nhận Lần khác